Xét nghiệm máu có biết được mình mắc bệnh giang mai?

By | 13 Tháng Mười, 2016

 

 Trên thực tại , việc chữa bệnh giang mai khá đơn giản và hiệu quả ví như được Bạn đọc có thể phát hiện sớm, đưa ra cách chữa bệnh đúng bí quyết và chăm sóc y tế hợp lý . dòng khó chịu trong việc chữa trị bệnh giang mai chỉ là Nhận biết ra bệnh mà thôi. Vì vậy , trong bài viết này các thầy thuốc chuyên khoa sẽ đáp giúp người bệnh , liệu xét nghiệm máu có chẩn đoán chuẩn xác bệnh giang mai hay không?
 
Xét nghiệm máu có biết được mình mắc bệnh giang mai?

 Theo đơn vị nhà sản xuất phòng bệnh Task Force của Mỹ (viết tắt là USPTF) khuyến cáo rằng, nếu bạn nằm trong đội ngũ y bác sỹ có khả năng mắc bệnh giang mai cao, tốt nhất bạn nên làm xét nghiệm máu để có thể tìm Treponema pallidum hàng năm, ngay cả khi bạn không có một vài đặc điểm của bệnh.

 đội ngũ có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao bao gồm:

 - Đã có làm tình .

 - Đối tác làm tình của bạn đã từng xét nghiệm và có kết quả dương tính với bệnh giang mai.

Bài liên quan : các đặc điểm thường gặp của bệnh lậu

các đặc điểm tiêu biểu của giang mai

 - Đối tượng đã bị HIV.

 - chị em đang mang thai.

 - nam giới có quan hệ đồng tính.

 cách thức hiệu quả nhất nhằm mục đích là biết chính xác bạn có mắc bệnh giang mai hay không đó là xét nghiệm tìm kháng thể giang mai trong máu. Xét nghiệm này đa phần đều không tốn kém, dễ áp dụng , nhưng cho kết quả xác thực .

 một số thầy thuốc chuyên khoa một bệnh xã hội phòng khám chúng tôi sẽ tiêu dùng một trong một vài cách thức sau đây nhằm mục đích là tìm kháng thể giang mai trong máu của bạn:

 - kiểm tra Nontreponemal: Đây là xét nghiệm rất xuất sắc cho việc gạn lọc , và cho kết quả chính xác lên đến 70%. nếu như xét nghiệm này cho kết quả dương tính, bác sĩ sẽ tiếp tục xác định chẩn đoán với một thể nghiệm khác, mang tên treponemal.

Xét nghiệm máu sẽ chẩn đoán được bệnh giang mai

 - làm kiểm tra Treponemal: Đây là loại xét nghiệm cụ thể để tìm kháng thể xoắn khuẩn giang mai. Nó thường được dùng để công nhận chắc chắn việc bạn có mắc bệnh hay không chứ ko phải mang tính sàng lọc bệnh nữa.

 - kế bên đấy , bác sĩ phòng khám chúng tôi sẽ kiểm tra bệnh giang mai bằng biện pháp lấy cái từ một vết loét trên cơ thể người mắc bệnh nghi là bị bệnh giang mai. Sau ấy , họ sẽ vận dụng kiểm tra một số dòng này dưới kính hiển vi chuyên dụng nhằm mục đích là tìm kiếm vi khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai.