Virus máy tính và cách chủ động phòng tránh

By | 4 Tháng Tám, 2017
Một chiếc laptop có kết nối wifi để lướt thông tin thì việc bị virus xâm nhập là điều không thể tránh khỏi, vì thế thay vì bị động trong việc giải quyết vấn đề thì chúng ta nên chủ động phòng tránh, ngăn không cho các virus có cơ hội xâm nhập vào máy tính của bạn, gây cản trở công việc và nguy hiểm hơn là các file dữ liệu không cánh mà bay. Tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn trong việc đối phó với virus thì đừng ngại ngần gọi cho dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 1 để chúng tôi giúp bạn một cách nhanh chóng mà bạn không cần phải di chuyển ra ngoài.

Virus máy tính là thuật ngữ không còn xa lạ đối với người dùng máy tính hiện nay, có rất nhiều loại virus từ ít nguy hiểm đến cực kỳ nguy hiểm như Virus Boot, Virus File, Virus Macro, Trojan Horse, Sâu Internet-Worm, Rootkit,… mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng. Chính vì thế mà việc chủ động phòng tránh là điều vô cùng cần thiết, vì thế đừng ngần ngại mà gọi cho dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận Thủ Đức để chúng tôi chủ động giúp bạn thiết lập các biện pháp bảo vệ máy tính ngay tại nhà của bạn.

Để phòng tránh Virus, chúng ta thường sẽ sử dụng các biện pháp như sau:

 
1. Sử dụng phần cứng tường lửa.

Bạn nên sử dụng thêm phần mềm tường lửa (firewall) cũng như thiết bị phần cứng khi muốn chia sẻ máy in hoặc truy cập tài nguyên mạng để tránh bị sâu hay virus tấn công.

Việc ngăn chặn máy tính khỏi virus không chỉ đơn giản là việc cài đặt một phần mềm miễn phí chống virus mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác bổ sung. Chính vì vậy, để bảo vệ chiếc máy tính của mình, bạn nên chủ động cài đặt, vô hiệu hóa một số phần mềm để ngăn ngừa. Nếu bạn gặp khó khăn và cần giúp đỡ thì dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 1 luôn sẵng sàng giúp bạn giải quyết nhanh chóng, tiện lợi ngay tại nhà của bạn.

2.  Lướt web thông minh

Lướt web thông minh tức là bạn nên hạn chế và cẩn trọng trong việc nhập thông tin cá nhân cũng như các tài khoản cá nhân của mình vào các trang web không đáng tin cậy.

[IMG]
3. Thực hiện quét virus hằng ngày.

Virus nếu như vượt qua được vòng kiểm soát của phần mềm bảo vệ sẽ có nguy cơ lây nhiềm trên máy tính của bạn, vì vậy bạn nên quét hệ thống máy tính hàng ngày để chủ động trong việc phát hiện và loại bỏ được virus ra khỏi máy tính.

4. Đảm bảo chương trình chống mã độc luôn hoạt động

Bạn nên thường xuyên cập nhật các phần mềm diệt virus mỗi khi phần mềm có yêu cầu, bên cạnh đó cũng nên chú ý đến thời gian hết hạn đăng ký của các phần mềm để chủ động nâng cấp hoặc tăng thêm thời gian sử dụng để tránh những đợt tấn công mới của virus. Nếu như bạn gặp khó khăn trong vấn đề này thì bạn hãy gọi cho dịch vụ nạp mực in tại nhà quận Gò Vấpchúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng.

5.  Cài đặt phần mềm chống spyware thời gian thực

Các phần mềm diệt virus không bao gồm việc bảo vệ máy tính tránh khỏi spyware và adware. Vì vậy, bạn nên cài đặt chương trình chống spyware và adware chuyên nghiệp sẽ ngăn chặn nguy cơ ngay từ đầu. Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 1 luôn sẵng sàng giúp bạn.

[IMG]attachFull1513

6.  Cài đặt phần mềm diệt Virus

Đây có thể được xem là biện pháp phổ biến nhất đối với người dùng máy tính, việc tìm thấy các phần mềm diệt virus miễn phí trên mạng là điều vô cùng dễ dàng, tuy nhiên việc sử dụng miễn phí các phần mềm chống virus chỉ cung cấp đến một mức giới hạn nào đó mà thôi. Chính vì thế mà bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus dành cho các doanh nghiệp hoặc chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc máy tính của mình. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt các phần mềm chuyên nghiệp thì dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 12 luôn sẵng sàng giúp bạn.
[IMG]attachFull1516​  

7. Vô hiệu hóa tính năng xem trước của Outlook

Bạn nên vô hiệu hóa tính năng xem trước của Outlook sang hệ thống PC người dùng để ngăn chặn việc virus lây nhiễm bằng con đường xem trước hình ảnh của Outlook.​​

8.  Vô hiệu hóa chức năng autorun

Khi bạn có nhu cầu kết nối các bộ nhớ ngoài như USB với máy tính thì bạn nên chủ động vô hiệu hóa chức năng autorun. Vì có khả năng các virus sẽ tấn công v thông qua chức năng autorun.
[IMG]attachFull1514​ 

9.  Không kích vào các đường dẫn trên email hay tài liệu đính kèm

Thay vì click vào đường dẫn trực tiếp thì bạn nên mở một tap mới để kiểm tra đường link đó trước để ngăn chặn việc virus tấn công.

 
 
 
attachFull1515​