VinaPhone Cung Cấp Dịch Vụ 4G Trong Năm 2017

By | 28 Tháng Mười Hai, 2016

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 của Tập đoàn VNPT vào ngày 27/12/2016, một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu là VNPT phải nhanh chóng triển khai dịch vụ 4G trên toàn quốc.

“Các nhà mạng đề nghị Bộ TT&TT phải nhanh chóng cấp giấy phép cung cấp dịch vụ 4G, nhưng hiện nay VNPT vẫn chưa cung cấp 4G ở Hà Nội và nhiều tỉnh khác. Năm 2017, VNPT phải đẩy mạnh khai thác dịch vụ 3G, 4G,  kết hợp với cung cấp các dịch vụ nội dung trên mạng. Đặc biệt phải nhanh chóng cung cấp dịch vụ 4G trên toàn quốc”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng chỉ đạo, VNPT khi triển khai hạ tầng 4G cần lưu ý cung cấp các dịch vụ nội dung trên hạ tầng mạng viễn thông, đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ nội dung có bản sắc văn hóa Việt Nam, truyền tải văn hóa Việt Nam song hành trên nền tảng viễn thông và CNTT. Cửa hàng vinaphone quận 2

Liên quan đến việc phát triển dịch vụ nội dung trên nền tảng 3G, 4G, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT cho rằng, hạn chế lớn nhất của VNPT cũng như những nhà mạng khác là không bao giờ được cấp phép làm nội dung truyền hình mà chỉ có thể làm nội dung dịch vụ gia tăng. Chính vì vậy, dịch vụ truyền hình MyTV của VNPT đã tăng trưởng rất chậm, do chưa đủ sức để cạnh tranh ngang tầm với các doanh nghiệp truyền hình cáp như SCTV hay VTVcab.

Năm 2016 là năm đầu tiên VNPT tổ chức hoạt động theo mô hình tổ chức mới, sau khi thực hiện tái cơ cấu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao những nỗ lực của VNPT để hoàn thành nhiệm vụ được giao. VNPT khẳng định được vị trí là một trong ba trụ cột chính trên thị trường viễn thông, công nghệ thông tin của Việt Nam, đồng thời đạt mức tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận.

“Năm 2016 đánh dấu sự chuyển mình của Tập đoàn VNPT sau một năm thực hiện đổi mới, sắp xếp lại mô hình hoạt động theo Đề án Tái cơ cấu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 888. Trong điều kiện vừa sắp xếp ổn định mô hình tổ chức vừa triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016, VNPT vẫn đảm bảo hoàn thành hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định với doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước có mức tăng trưởng so với năm 2015 và cơ bản đạt kế hoạch đề ra”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu. VinaPhone Cung Cấp Dịch Vụ 4G Trong Năm 2017

Là năm đầu tiên chính thức vận hành theo mô hình mới, dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng VNPT đã hoàn thành vượt mức tất cả mục tiêu đề ra. Đặc biệt, tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn đạt 4.380 tỷ đồng, tăng 20,3% so với thực hiện năm 2015, đây là năm thứ 3 liên tiếp lợi nhuận của Tập đoàn tăng trên 20%. Đây là thước đo quan trọng nhất của một doanh nghiệp và con số tăng trưởng này là minh chứng thuyết phục nhất khẳng định Tập đoàn đã tái cấu trúc đúng hướng. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu về doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước đều tăng trưởng so với năm 2015.

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT chia sẻ, năm 2016 VNPT đặt mục tiêu trở thành nhà mạng có chất lượng mạng và dịch vụ, chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Từ đó, VNPT đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng mạng, dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng, điều này thể hiện rất rõ trong kết quả sản xuất kinh doanh. VinaPhone đã phát triển được 6,5 triệu thuê bao, Internet cáp quang vnpt Bình Chánh thuê bao. Hiện tại hàng tuần VNPT có khoảng 40 nghìn thuê bao phát triển mới, với đà tăng trưởng như vậy mỗi năm VNPT sẽ phát triển 2 triệu thuê bao một năm.