Viêm tinh hoàn ở phía mạnh là bệnh gì

By | 13 Tháng Chín, 2016

Xin thưa bác sĩ! em năm nay 24 tuổi, gần đây em thường xuyên đau ở bộ phận sinh dục, đái ra máu, tôi đã đi kiểm tra cùng một số chuyên gia chia sẻ em bị nhiễm trùng tinh hoàn, tuy nhiên em không rõ lắm về chứng bệnh này, hiện tôi đang rất lo vì những triệu chứng của bệnh cản trở quay lại đời sống và công việc của cháu. chuyên gia đối với em hỏi viêm tinh hoàn là gì, chứng bệnh có biến chứng không, khi mắc bệnh tật tôi cần khiến gì với cách chữa trị như thế nào? Rất mong nhận được lời hướng dẫn của chuyên gia, tôi xin chân thành biết ơn!

Trước tiên, chúng em xin cảm ơn người bệnh vì đã quan tâm cùng dành tiến trình gửi câu hỏi đến chuyên mục đưa ra chức năng của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa. Về vấn đề “nhiễm trùng tinh hoàn là gì, có nguy hại không, phương pháp điều trị viêm tinh hoàn là gì”của bạn, chúng em xin được lý giải như sau:

viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn sau quai bị là bệnh nam khoa thường xuất hiện đột ngột và biểu hiện nhận thấy rõ đặc biệt là sưng đau tinh hoàn (1 hoặc cả 2 bên). Ban đầu viêm tinh hoàn ở cấp độ cấp tính sau đó nếu như không có các điều trị để ngăn chặn viêm nhiễm lan rộng thì nhiễm trùng tinh hoàn sẽ nhanh chóng chuyển sang hiện tượng nhiễm trùng tinh hoàn mạn tính

tình trạng viêm nhiễm bệnh có thể xảy ra tại một hoặc hai bên tinh hoàn của đàn ông, bệnh lý thường đi kèm và một số rối loạn vai trò sinh sản diễn ra tại tinh hoàn.

hậu quả của nhiễm trùng tinh hoàn là gì?

Theo những bác sĩ nam khoa Mayo, nhiễm trùng tinh hoàn nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm như:

– Mất vai trò sinh sản tình dục: viêm tinh hoàn nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới rối loạn vai trò sinh sản tình dục đấng mày râu, thậm chí mất hoàn toàn sức khỏe tình dục và đời sống tình dục của đàn ông.

– gây nên các bệnh tật như nhiễm trùng dây tĩnh, nhiễm trùng thận, viêm đường tiết niệu, ung thư,…

– Mất sức khỏe sinh sản: Khi đàn ông mắc bệnh nhiễm trùng tinh hoàn sẽ dẫn tới tinh trùng bị chết, teo tinh hoàn, không còn tinh binh hoặc mất sức khỏe sinh sản.

– đồng thời, viêm tinh hoàn còn gây chứng bất lực, chân tay lạnh, sức đề kháng yếu…cần phái mạnh rất dễ lão hóa sớm.

nhiễm trùng tinh hoàn phải được điều trị đúng thời điểm, tránh tình trạng nhiễm trùng nhiễm kéo dài sẽ dẫn quay lại hiếm muộn ở đấng mày râu. Do đó, bệnh nhân phải quay lại những cơ sở y tế để được khám cùng điều trị. Dựa vào cấp độ nhiễm trùng nhiễm cùng yếu tố gây ra bệnh tật, một vài chuyên gia sẽ có một vài phác đồ điều trị phù hợp