Vì sao Viettel liên tục đổi sếp

By | 14 Tháng Mười Một, 2016

Chỉ trong thời gian chưa đầy 2 năm, ghế tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) – đơn vị chủ lực của đơn vị kinh doanh Viễn thông Quân đội (Viettel) – đã ba lần đổi chủ.  lắp mạng Viettel 

Theo nguồn tin của VnEconomy, mới đây, Viettel đã bổ nhiệm ông Hoàng Sơn, Phó giám đốc điều hành doanh nghiệp kiêm giữ chức vụ giám đốc điều hành Viettel Telecom, thay cho ông Nguyễn Việt Dũng.
Đây không phải lần trước tiên ông Sơn gánh vác chỗ đứng cao nhất ở Viettel Telecom. trước kia ông Đỗ Minh Phương, từng là Giám đốc tập đoàn Truyền hình Viettel được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Viettel Telecom và tiếp tục thực là  Phó tổng giám đốc tập đoàn , ông Sơn cũng đã có một thời kỳ dài cáng đáng vị trí tổng giám đốc  Viettel Telecom.

Từ giữa tháng 10/2015, chỗ đứng giám đốc điều hành Viettel Telecom đã được chuyển cho ông Nguyễn Việt Dũng, Trưởng phòng Kinh doanh của doanh nghiệp . Ông Dũng trước đó từng giữ vị thế Phó giám đốc điều hành Viettel Telecom.

Và lúc này , vị trí của ông Nguyễn Việt Dũng lại tiếp được chuyển cho “người cũ”, ông Hoàng Sơn.

Việc thay đổi liên tục như trên không chỉ tạo ra Vài bất ngờ trong giới viễn thông, mà còn đặt ra Vài câu hỏi về vai trò quản lý, khả năng điều hành, chèo lái con thuyền Viettel Telecom, về những xu hướng , chuyển biến mới trên thị trường viễn thông trong nước…

Lý giải với VnEconomy, một lãnh đạo Viettel cho biết, thị trường viễn thông trong nước chưa khi nào không khó khăn, và việc thay đổi lãnh đạo Viettel Telecom là một việc làm “thường ngày ” ở Viettel. Ông nói, ở mỗi lúc này hay từng hoàn cảnh thị trường, sẽ cần Một vài lãnh đạo thích hợp , đảm bảo cho Viettel giữ được ổn định, tăng trưởng.

“Có lúc cần người giữ ổn định, dung hòa, có lúc lại cần người nhiều kinh nghiệm, mạnh mẽ, đủ quyền lực để điều hành…”, vị lãnh đạo Viettel dẫn giải, đồng thời cho rằng, ở thời điểm thời điểm , thị trường viễn thông trong nước đang đứng trước kia Một vài xua thế , thử thách mới, và cạnh tranh sẽ còn khốc liệt hơn, vì vậy, thời điểm ông Hoàng Sơn là chọn lọc tốt nhất cho vị trí giám đốc điều hành Viettel Telecom.

Chưa rõ ông Nguyễn Việt Dũng sẽ được điều chuyển sang vị trí nào. Còn trước kia đấy , ông Đỗ Minh Phương cùng với ông Tào Đức Thắng, hai phó giám đốc điều hành trẻ của đơn vị kinh doanh , đầu năm 2016 đã được điều chuyển đi đảm nhiệm thị trường nước ngoài. 

Ông Phương đảm đương thị trường Tanzania – một trong những thị trường nước ngoài mới đi vào vận động và lớn nhất của Viettel. Còn ông Thắng đảm nhiệm thị trường Peru – nơi mức độ cạnh tranh được đánh giá là hà khắc .