Vì sao mẹ sau khi sinh bị mất sữa cách khắc phục như thế nào.

By | 19 Tháng Mười Một, 2017

Chuyên:cao lá vằng | chè vằng| cao chè vằng

Những bà mẹ mất sữa thường được những người thân nấu cho những thực phẩm bổ dưỡng lợi sữa như chân giò, cháo chân dê, cháo móng chó hay cháo ý dĩ,… Nhưng dinh dưỡng chỉ là một trong nhiều nguyên nhân mất sữa mẹ. Tổng hợp nguyên nhân sẽ giúp bạn gọi nguồn sữa tốt hơn.

Có sữa nhưng sữa không ra do:

  • Vệ sinh núm vú chưa tốt dẫn đến viêm vú, tắc tuyến sữa, áp xe vú.
  • Không thường xuyên cho bé bú làm cơ thể tự nhận tín hiệu không cần nhiều sữa và điều chỉnh theo tín hiệu không đúng đó.

Cơ thể sản sinh ít sữa do:

dinh duong cho ba bau

  • Cơ thể thiếu dinh dưỡng để sản xuất sữa.
  • Nghỉ ngơi chưa hợp lí: mẹ cũng cần có những giấc ngủ nhiều và sâu như đứa bé để hồi phục sức khỏe sau thời kì mang thai và sinh nở vất vả
  • Lượng nước cho cơ thể chưa đủ. Cần bổ sung đủ nước. Khoảng 2,5l nước mỗi ngày và uống đều trong nhiều lần.
  • Những cảm xúc bồn chồn, lo âu, mệt mỏi làm cơ thể khó sản sinh ra sữa.
  • Trong khi mang thai sử dụng các thuốc kháng sinh làm cơ thể khó tiết sữa.

Khắc phục nguyên nhân và đem về lượng sữa đầy đủ cho bé yêu của bạn.

Cách khắc phục mất sữa. Bí quyết gọi sữa về

mat sua va cach khac phuc

  1. Luôn hạnh phúc, vui vẻ với người bạn nhỏ của gia đình: đứa trẻ
  2. Nghỉ ngơi đủ giấc và vận động nhẹ nhàng ở không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh. Người mẹ ngủ khoảng 8 tiếng là đủ. Ngủ là thời gian thư giãn cho cơ thể đặc biệt là những tuyến chức năng không ngủ như tuyến sữa hoạt động tốt hơn.
  3. Cho bé bú thường xuyên và đúng tư thế: Đầu bé hơi dốc lên trên, miệng ngậm hết phần đen của núm vú và giữ bé ở tư thế thoải mái khi bú. Mỗi lần bé thức dậy, cho bé bú đủ no.
  4. Vệ sinh sạch sẽ núm vú. Có thể chườm khăn ấm quanh bầu vú. Một cách dân gian thông tắc sữa: dùng lược chải miết từ ngoài và trong đầu vú.
  5. Dinh dưỡng đầy đủ. Đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Bổ sung một số thực phẩm lợi sữa giảm cân như đậu đen ngâm dấm, khoai lang, cam, bưởi và chè vằng.
  6. Sản phẩm chè vằng lợi sữa

    Cây chè vằng là cây mọc thành bụi, mọc hoang khắp nơi, đặc biệt có nhiều ở các vùng đồi núi cao, là loại cây bụi nhỏ, đường kính thân không quá 6mm. Từ xưa đến nay chè vằng luôn được truyền tụng như một bài thuốc quý trong dân gian. Nghiên cứu đặc tính dược lý cũng đã chứng minh chè vằng có chứa những thành phần giúp tuần hoàn máu tốt, kháng khuẩn, chống viêm, giúp ăn ngon, ngủ tốt… không chỉ tốt cho sức khỏe người già, trẻ nhỏ mà các sản phẩm từ chè vằng còn giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.

    676447

    Trong giai đoạn mới sinh xong, chè vằng là một sản phẩm được khuyên dùng làm tăng các dưỡng chất trong sữa mẹ, tốt cho sức đề kháng của trẻ nhỏ đồng thời còn giúp mẹ chống viêm tuyến sữa… hơn nữa còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và hấp thu tốt làm giảm cân. Một số sản phẩm chè vằng lợi sữa mà các bà mẹ có thể sử dụng

    -Chè vằng khô: là sản phẩm chè vằng đã qua công đoạn làm sạch, cắt nhỏ, phơi nắng, sấy khô. Sản phẩm này dễ bảo quản, có thể dùng lâu dài. Tuy nhiên sẽ mất công trong quá trình nấu nước để sử dụng bởi thời gian và cách thức nấu. Nhưng đây lại là sản phẩm nguyên bản của chè vằng tươi, vẫn giữ nguyên thành phần nên sản phẩm chè vằng này luôn đảm bảo lợi sữa cho các bà mẹ

    Cao chè vằng Vườn Dược Thảo cung cấp
    Cao chè vằng Vườn Dược Thảo cung cấp

    -Cao chè vằng: đã trải qua cả một quy trình sản xuất tuần tự với hàm lượng lá, cành đem đi nấu đạt chuẩn để có thể thành cao.Sản phẩm này tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần pha một lượng vừa đủ tùy theo sở thích với nước nóng 80-100 độ là có thể sử dụng uống luôn. Đương nhiên, sự tiện lợi đó đi kèm là thành phần, dưỡng chất cũng không hoàn toàn được đảm bảo bởi không phải cơ sở nào cũng có điều kiện công nghệ và quy trình tiêu chuẩn để sản xuất. Vấn đề về nguồn nguyên liệu, cũng như vệ sinh an toàn cũng không có gì chắc chắn.

    Do vậy mà các bà mẹ nên cẩn thận lựa chọn sản phẩm cũng như nguồn gốc sao cho phù hợp nhất với nhu cầu bản thân và đảm bảo tác dụng của sản phẩm chè vằng.