Vì quê hương khiến Pique bị người ghét bỏ

By | 14 Tháng Ba, 2017

 

 

Là một con người được xem như thẳng tính khiến những hành động và lời nói của Pique không được lòng nhiều người, đặc biệt vừa qua khi anh có những phát biểu về việc xứ Catalunya ly khai khỏi Tây Ban Nha

Trước phát ngôn đòi độc lập cho xứ Catalunya, cựu tiền đạo TBN Alfonso Perez cho rằng ĐTQG nên “đuổi thẳng cổ” đàn em

Với đội bóng từng vô địch World Cup 2010 và EURO 2012, đóng góp của trung vệ Pique là không hề nhỏ. Thế nhưng cầu thủ 30 tuổi vẫn không thể trở thành một thần tượng được người dân Tây Ban Nha yêu mến, tất cả chỉ vì những phát ngôn ủng hộ ly khai cho xứ tự trị Catalunya, vốn luôn là vấn đề nhạy cảm và tranh cãi ở xứ sở đấu bò.

Sự thẳng thắn và bộc trực của Pique khiến anh lún quá sâu vào vấn đề chính trị. Để đòi độc lập cho quê hương thì bên cạnh những câu lời đụng chạm, ngôi sao của Barcelona thậm chí còn tổ chức những cuộc trưng cầu dân ý ở xứ Catalunya. Ngoài ra, anh cũng không ngần ngại xé lá cờ Tây Ban Nha trên áo đấu mỗi khi ra sân.


Phát ngôn thiếu suy nghĩ, Pique bị nhiều người ghét hơn là thần tượng
Trước những áp lực chỉ trích từ giới mộ điệu, Pique từng tuyên bố thẳng thừng sẽ giã từ sự nghiệp trong màu áo ĐTQG sau kỳ World Cup 2018. Mặc dù vậy theo ý kiến của Alfonso Perez, danh thủ một thời khoác áo cả Barcelona và Real Madrid, trung vệ 30 tuổi nên cân nhắc thực hiện lời hứa của mình sớm hơn ngay trong năm nay. Thậm chí vì quá nóng mặt trước những phát ngôn mù quáng của Pique, cựu tiền đạo 45 tuổi kêu gọi đàn em cũng nên rời luôn đất nước thì hơn.

“Thành thật mà nói, Pique nên đi khỏi ĐT Tây Ban Nha thì hơn. Thậm chí, những người như cậu ta hay Pep Guardiola cũng đừng nên có mặt trên đất nước này nữa. Pique khoác áo Tây Ban Nha, nhưng lúc nào cậu ta cũng ủng hộ xứ Catalunya ly khai. Đó thực sự là điều rất không hay.”

“Tôi không hề có ý chống đối người Catalunya. Con trai tôi sinh ra ở Barcelona chứ không phải Madrid hay Sevilla. Tôi chỉ là không thể đồng tình với những thành phần đòi độc lập một cách mù quáng như vậy.”

 
Theo : 90phut.vn