Vệ sinh phòng xông hơi gđ thế nào đúng cách

By | 17 Tháng Mười Một, 2017

Chọn mua phòng xông hơi gia đình là liệu pháp chăm lo sức khỏe và sắc đẹp được đa số chúng ta lựa chọn. Vậy lau chùi chúng ra sao để bảo đảm quality, kéo dãn tuổi thọ của các các loại thiết bị xông hơi? Câu trả lời sẽ sở hữu được trong bài viết tại đây.

Vai trò của việc vệ sinh phòng xông hơi GĐ

Trong cuộc sống đời thường từng ngày, bất kì một các bước nào, một vận động nào cũng cần phải dọn dẹp thật sạch. Từ ăn, uống, ở, mặc … đảm bảo dọn dẹp và sắp xếp sẽ hỗ trợ bảo quản sức khỏe một cách cao nhất. So với phòng xông hơi tại hộ gia đình cũng vậy. Vệ sinh, lau chùi và vệ sinh thật sạch sẽ khiến cho bạn giữ gìn thiết bị, phòng xông khô ráo, không bụi bẩn, cùng theo đó ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc.

Vì phòng xông hơi chuyển động dựa vào chế độ làm nóng máy xông hơi để có thể tạo hơi nóng truyền qua phòng xông bằng đồ vật gọi là ống hơi. Vì thế, đặc thù phòng xông hơi gia đình nào thì cũng ẩm thấp. Hình như các vách phòng xông đều làm bằng kính, gỗ cho nên việc đọng hơi nước & hút ẩm khiển cho hiện tượng kỳ lạ ẩm, mốc & ố kính xuất hiện nếu chưa được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, đúng phương pháp.

Cách vệ sinh phòng xông hơi hộ gia đình

Cho một lượng đủ xà phòng hoặc dung dịch rửa phù hợp vào một trong những chậu lớn có chứa nước ấm, kế tiếp nhúng một miếng vải mềm hoặc bong gạc vào đó và trà nhẹ dịu lên phần gỗ của phòng xông hơi để triển khai sạch các giọt mồ hôi, tóc rụng cùng những tế bào da khô bám bên trên gỗ. Với phòng xông hơi ướt bạn nên sử dụng dung dịch lau rửa kính chuyên được dùng để loại bỏ bụi và những chất bẩn bám trên vách kính.

Sau lúc dọn dẹp vệ sinh bằng khăn mềm thì nên cọ rửa lại phòng xông một lượt bằng nước lạnh để triển khai sạch hóa chất hay xà phòng bám phía trên mặt sàn, kính, vách gỗ… Lấy khăn khô lau lại một đợt nữa hỗ trợ cho bề mặt được khô ráo, thật sạch nhất.

Với tình huống bạn bắt gặp đc bề mặt gỗ bị xỉ màu, hãy sử dụng cát biển để chà xát lên các địa điểm đó kế tiếp lau sạch nhằm mục đích giúp cho gỗ tăng năng lực chịu môi trường tự nhiên nóng ẩm bên trong phòng xông hơi.

Trước khi vào phòng xông hơi, hãy chuẩn bị một cái khăn & xếp này lại rồi bỏ lên trên ghế ngồi, sau đó ngồi lên chiếc khăn đó & hưởng thụ cảm giác thư giãn của xông hơi tại nhà mang lại. Chức năng của việc làm này là không cho những giọt mồ hôi, tóc hay da chết bám lên ghế ngồi hay thấm lên gỗ ở khắp phòng, hạn chế vi khuẩn bám lên bề mặt phòng xông đồng thời giúp đỡ bạn đc thấm mồ hôi tiện lợi, mang tới cảm xúc thư giãn, sảng khoái tối đa.

Bài viết gốc: tại đây