Vẻ đẹp phươt mùa đông Mộc Châu

By | 27 Tháng Mười, 2016

Vẻ đẹp phươt mùa đông Mộc Châu

Dù ngay trong các ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, kinh nghiệm du lịch mộc châu Mộc Châu vẫn đẹp trẻ ranh bởi vô vàn loài hoa tươi khoe dung nhan khắp nơi.

Nằm bí quyết Hà Nội 190 km theo hướng quốc lộ 6, cao nguyên Mộc Châu từ lâu là điểm đến hấp dẫn biết bao người. con đường đi tiện lợi, khí hậu mát mẻ vòng vèo năm cộng hệ thực vật bốn mùa khoe sắc… khiến nơi đây luôn là địa chỉ số 1 cho những kỳ nghỉ ngắn ngày tại miền Bắc.

Tháng 12 cũng là thời kì mùa hoa cải trắng rộ nhất tại Mộc Châu. Giống như tất cả năm hoa cải được trồng rộng rãi ở rừng thông bản Áng (xã Đông Sang), vùng cao Lùn (xã Mường Sang), dọc tuyến đường dẫn vào cửa khẩu Loóng Sập, tiểu khu Nà Ka (thị trấn nông trường Mộc Châu), các bản Loóng Luông, Ba Phách, Phiêng Cành…

Dù đang trong các ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, nhưng tiết trời Mộc Châu hình như rét mướt hơn hẳn bởi muôn loài hoa cũng đang vào thời kì rộ nhất. khách du lịch với thể bắt gặp cải trắng xen kẽ cải vàng, hoa dã quỳ, kinh nghiệm du lịch đà nẵng hoa trạng nguyên, thậm chí cả tam giác mạch tại Mộc Châu.

sở hữu những người nào ưng ý dã quỳ, thì không bắt buộc phải đến tận Đà Lạt mới được thỏa mãn ngắm nhìn vẻ đẹp nhóc con của loài hoa phố núi này. Dã quỳ nở rải rác dọc quốc lộ 6 từ quận Vân Hồ kéo dài tới tận trung tâm Mộc Châu. Tháng 12, các nương chè tại thị trấn Nông trường vẫn xanh mướt.

Đâu đó trên cao nguyên những ngày này sở hữu thể bắt gặp cả sắc đẹp trắng bong khôi của mận bắt đầu ra hoa sớm. Chừng một tháng nữa sẽ là thời gian khắp đất trời Mộc Châu chỉ 1 sắc trắng nhãi con của loài hoa này, kéo dài từ khu Tân Lập về vùng cao Áng, Phiêng Cành, Loóng Luông, Pà Cò….

Ngay cả những loài hoa dại ko tên cũng là phông nền đẹp để chụp ảnh cưới dành cho những cặp cô dâu chú rể khi đến với Mộc Châu.

Hình ảnh 1 bé gái người Thái trong vườn tam giác mạch ở vùng cao Áng cách trung tâm phố 5 km. Đây chính là điều đặc trưng của mùa đông năm nay lúc một số hộ gia đình đã lần thứ nhất thí điểm thành công trồng loài hoa đặc biệt của cao nguyên đá Hà Giang ở Mộc Châu.

những đứa trẻ người Mông hồn nhiên vui đùa trên các tán đào đã bắt đầu hé nụ chờ xuân sang…

Tháng 12 cũng là thời khắc được phổ biến thanh niên tuyển lựa cho mình hành trình trekking chinh phục đỉnh Pha Luông, vốn được coi là nóc nhà ngẫu nhiên của Mộc Châu. Rừng quốc gia Xuân Nha thời khắc này cũng là mùa cây phong trút thảm lá, một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp ở Việt Nam.