Vẻ đẹp du lịch mùa đông Mộc Châu

By | 27 Tháng Mười, 2016

Vẻ đẹp du lịch mùa đông Mộc Châu

Dù ngay trong những ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, du lịch mộc châu Mộc Châu vẫn đẹp nhãi con bởi muôn nghìn loài hoa tươi khoe sắc khắp nơi.

Nằm cách Hà Nội 190 km theo hướng quốc lộ 6, cao nguyên Mộc Châu từ lâu là điểm đến hấp dẫn biết bao người. tuyến đường đi thuận tiện, khí hậu mát mẻ vòng quanh năm cộng hệ thực vật bốn mùa khoe sắc… khiến nơi đây luôn là liên hệ số một cho những kỳ nghỉ ngắn ngày tại miền Bắc.

Tháng 12 cũng là thời điểm mùa hoa cải trắng rộ nhất ở Mộc Châu. Giống như đa số năm hoa cải được trồng rộng rãi ở rừng thông vùng cao Áng (xã Đông Sang), bản Lùn (xã Mường Sang), dọc con đường dẫn vào cửa khẩu Loóng Sập, tiểu khu Nà Ka (thị trấn nông trường Mộc Châu), những vùng cao Loóng Luông, Ba Phách, Phiêng Cành…

Dù đang trong các ngày đông giá rét nhất của miền Bắc, nhưng tiết trời Mộc Châu chừng như ấm áp hơn hẳn bởi muôn loài hoa cũng đang vào thời khắc rộ nhất. khách du lịch mang thể bắt gặp cải trắng xen kẽ cải vàng, hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên, thậm chí cả tam giác mạch ở Mộc Châu.

với những ai thích hợp dã quỳ, thì ko cần cần đến tận Đà Lạt mới được thỏa mãn ngắm nhìn vẻ đẹp nhãi con của loài hoa phố núi này. Dã quỳ nở tản mạn dọc quốc lộ 6 trong khoảng huyện Vân Hồ kéo dài tới tận trọng điểm Mộc Châu. Tháng 12, các nương chè tại phường Nông trường vẫn xanh mướt.

Đâu đấy trên cao nguyên những ngày này có thể bắt gặp cả sắc trắng bong khôi của mận khởi đầu ra hoa sớm. Chừng 1 tháng nữa sẽ là thời khắc khắp đất trời Mộc Châu chỉ một nhan sắc trắng tinh quái của loài hoa này, kéo dài từ khu Tân Lập về bản Áng, Phiêng Cành, Loóng Luông, Pà Cò….

Ngay cả các loài hoa dại không tên cũng là phông nền đẹp để chụp ảnh cưới dành cho những cặp cô dâu chú rể khi tới sở hữu Mộc Châu.

Hình ảnh một bé gái người Thái trong vườn tam giác mạch ở vùng cao Áng bí quyết trọng điểm thị trấn 5 km. Đây chính là điều đặc trưng của mùa đông năm nay lúc 1 số hộ gia đình đã lần thứ 1 thử nghiệm thành công trồng loài hoa đặc thù của cao nguyên đá Hà Giang tại Mộc Châu.

những đứa trẻ người Mông hồn nhiên vui đùa trên các tán đào đã bắt đầu hé nụ chờ xuân sang…

Tháng 12 cũng là thời kì được đa dạng giới trẻ tuyển lựa cho mình hành trình trekking khám phá đỉnh Pha Luông, vốn được coi là nóc nhà ngẫu nhiên của Mộc Châu. Rừng quốc gia Xuân Nha thời điểm này cũng là mùa cây phong trút thảm lá, một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp ở Việt Nam.