Vay tiêu dùng có mức lãi thấp – tại vì sao không?

By | 27 Tháng Hai, 2017

Vay tiêu dùng có mức lãi thấp – tại vì sao không?

Bạn đang có nhu cầu muốn vay tiêu dùng để mua sắm hay đi chơi cũng như xử lý vấn đề tài chánh cấp thiết cho mình tuy nhiên cực kỳ lo lắng về hạn mức lãi suất của loại hình vay này? Dù vay tiêu dùng có khả năng xét duyệt hồ sơ với tỉ lệ đạt rất lớn tuy thế mức lãi đôi lúc làm bạn cực kỳ lo lắng về vấn đề chi trả về lâu dài. Vậy làm ra sao để bạn có thể vay tiêu dùng có mức lãi suất thấp và phù hợp nhất?

Làm thế nào để bạn có thể vay tiêu dùng có lãi suất thấp? 

Vay tiêu dùng thông thường hướng tới các nhu cầu của khách hàng, thông thường mọi người chọn vay tiền tiêu dùng lãi suất thấp nhằm mua nhà, mua xe, sửa nhà, sắm nội thất gia đình… Dựa vào các điều kiện cá nhân người đi vay tiêu dùng mà ngân hàng, những công ty tín dụng sẽ xét duyệt những sản phẩm vay tương ứng và những khoản vay hợp lý với người vay. Loại hình vay này hiện nay là 1 phương pháp tài chánh khá tốt cho các cá nhân bởi khoản vay có khả năng lên tới rất cao và thời gian giải ngân nhanh chóng. Hồ sơ, thủ tục để được xét duyệt vay tiêu dùng cũng không phức tạp, bình thường chỉ cần có Chứng minh thư, Giấy phép lái xe, các giấy tờ chứng minh kinh tế cần thiết… là được.

Trước lúc tiến hành vay tiền tiêu dùng, quý khách phải biết rõ ràng điều kiện những gói sản phẩm vay tiêu dùng tại từng ngân hàng, công ty tín dụng, từ đó sẽ rút ra được với từng khách hàng riêng biệt sẽ chọn lựa được một ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hỗ trợ tốt nhất về mức lãi cho mình. Từng ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay áp dụng 1 lãi suất khác nhau, tuy vậy thông thường hạn mức lãi giữa những ngân hàng, tổ chức tín dụng có sự cạnh tranh với nhau, cho nên mức lãi ứng dụng cho người vay thường là lãi suất thấp nhất có thể.

Muốn vay tiêu dùng có lãi suất thấp phải căn cứ vào khả năng trả góp của bạn, điều kiện càng cao thì ngân hàng, công ty tín dụng cho bạn vay tiền tiêu dùng mức lãi càng thấp, vì giảm rủi ro trong khoản vay. Bình thường hạn mức lãi suất dao động từ tầm 5%/năm đến khoảng 20%/năm, tùy vào ngân hàng, công ty tài chính và tùy vào năng lực thanh toán nợ của bạn.

Ví dụ:

  • Ngân hàng Vietcombank cho vay cán bộ công nhân viên với lãi suất cho vay khoảng 10%/năm với cán bộ ngoài và 5%/năm với cán bộ công nhân viên Vietcombank.
  • Ngân hàng VIB cho vay lên tới 300 triệu đồng, lãi suất chỉ 13.69%/năm.
  • VBbank cho khách hàng vay chỉ từ 1,66%/tháng.
  • ANZ áp dụng hạn mức vay tiêu dùng chỉ từ 1.3%/tháng và tính theo mức lãi giảm dần

Bạn hãy căn cứ vào một số thông tin trên và xem xét với năng lực của mình để có thể chọn, đưa ra quyết định vay tiêu dùng có hạn mức lãi suất phù hợp nhất. Nhờ đến các chuyên viên tư vấn tài chính trợ giúp cho bạn cũng là một gợi ý hữu ích nhằm giúp bạn mau chóng có được khoản vay tiêu dùng ưng ý nhất cho mình. Vay tiêu dùng thực sự là một giải pháp tài chánh hữu ích trong cuộc sống hiện đại!