Vào bếp làm yaourt nếp cẩm ngon sánh mịn

By | 1 Tháng Tám, 2016

Giới thiệu yaourt nếp cẩm, nếp cẩm có chứa chất lovastatine và ergosterol nên có khả năng tái tạo mạch máu gạo nếp tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, nếp cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ” góp phần lớn trong việc bảo vệ và mang tới giá trị bản thân con người sức khỏe.

sua-chua-nep-cam

Nguyên liệu

– 350 gr gạo nếp cẩm

– 250 gram đường trắng

– 250 ml nước cốt dừa

– hai thìa cafe muối tinh

– 3 lá nếp

– 5 hộp sữa chua

thực hiện yaourt

–Mang gạo nếp cẩm ngâm và vo thật sạch với nước, ngâm nước từ 3h đến 4h, sau đó đổ gạo và nước vào xoong đã hòa lẫn một thìa café muối vào nếp cẩm.

– Gạo nếp cẩm sau khi chúng ta đã ngâm thì đem lên bếp, đun nhỏ lửa. Trong khi đun nồi nếp cẩm thì cho thêm lá nếp vào đun cùng, khuấy đều tay đến khi nếp chính và sánh lại. Khi nước sôi hớt bỏ bọt trên mặt bếp chúng ta nhé. Sau đó ban chọ lá nếp vào đun cùng với gạo nếp cẩm.

– Đun nhỏ lửa đến khi nếp chín và dung dịch sánh lại. Trong trải qua đun thỉnh thoảng chúng ta khuấy đều cho dung dịch không bị vón cục lại. Cho một ít đường, đảo đều, đun thêm 5 -10 phút cho nếp ngấm đều sau đó tắt bếp.

– Múc chè nếp cẩm ra cốc và giai đoạn tiếp theo là cho yaourt + nước cốt dừa vào cốc, cho thêm đá vào, món yaourt nếp cẩm sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh bạn nhé.

Nguồn: làm yaourt nếp cẩm ngon