Vẫn còn một nửa dân số thế giới chưa được tiếp cận internet

By | 28 Tháng Mười Một, 2016

Theo thống kê, còn khoảng hơn 4 tỷ người, chiếm 57% dân số lượng thế giới, phần đông sống tại Một vài nước chưa phát triển, vẫn chưa được lắp mạng Viettel tiếp đến cận internet cũng như chẳng thể tận dụng được Một số lợi ích kinh tế và xã hội mà internet thu về.
Một báo cáo được ban bố mới đây của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) cho thấy, có 47,1% dân số thế giới được tiếp tục cận và dùng internet, mức độ tăng muộn so với năm 2015 là 43%. Cụ thể, vẫn còn khoảng hơn 4 tỷ người trên toàn thế giới vẫn chưa kết nối được với internet mặc dù giá thành dịch vụ cũng như vùng phủ sóng dịch vụ internet đã được mở rộng đáng kể trong thời gian qua.

báo cáo cho biết, sự phát triển và mở rộng của các mạng di động trên toàn cầu đóng một vai trò tầm quan trọng trong việc gia tăng khả năng kết nối internet. Trong đấy , mạng di động băng thông rộng đã phủ sóng tới 84% dân số lượng thế giới trong năm 2016, nhưng số lượng người sử dụng ở mức 47%, thấp hơn nhiều so với Vài người có quyền xâm nhập internet. Như vậy, hơn một nửa dân số lượng trên toàn thế giới vẫn chưa có kết nối mạng. mục tiêu đặt ra của ITU là 15% dân số lượng các nước kém phát triển sẽ có kết nối mạng vào cuối năm 2016.
Google và Facebook đang cố gắng mang internet đến Vài nơi khó khăn và sử dụng các công nghệ tiên tiến để cung cấp kết nối internet cho các khu vực nông thôn, người nghèo trên toàn thế giới.
Viễn thông và internet đang ngày càng mở rộng như điện thoại sáng dạ giá rẻ đang khuyến khích người tiêu sử dụng thâm nhập internet, khiến nhu cầu phát triển của các dịch vụ dữ liệu tăng. Hàn Quốc hiện đang là nhà nước dẫn đầu về tỷ lệ kết nối và dùng internet, trong khi đó các quốc gia thuộc châu Phi như: Niger, Chad, Guinea-Bissau và Nam Sudan đang ở mức rất thấp.
Tính đến đầu năm 2016, băng thông internet quốc tế đã đạt 185.000 Gb/giây. Tuy vậy , sự gia tăng này không đồng đều tại khắp mọi nơi trên thế giới. Việc phủ nhận băng thông vẫn là nhân tố cốt tử khiến tốc độ truy cập internet muộn được cải thiện ở nhiều quốc gia đang phát triển và muộn phát triển.
thông báo cũng đề xuất Một vài biện pháp như đầu tư vào hạ tầng căn bản , giảm thiểu chi phí kinh doanh, giảm bớt rào cản thương mại, khuyến khích các đơn vị kinh doanh khởi nghiệp gia nhập thị trường, tăng cường năng lực cơ quan quản lý cạnh tranh, và khuyến khích cạnh tranh giữa các nền tảng số lượng nhằm giúp tập đoàn nâng cao năng suất và đổi mới thiết kế .