Vài loại Nấm có lợi cho sức khỏe

By | 27 Tháng Năm, 2016

Nấm được biết tới nhiều với cương vị là một món ăn ngon trong thực đơn của các gia đình, là một món ăn hợp khẩu vị của rất nhiều người, hơn thế ít ai biết nhiều loại Nấm còn rất rất tôt cho sức khỏe.

một đôi loại Nấm quá tốt cho sức khỏe như sau:

  1. Nấm Lim Xanh

Từ cách đây 2000 năm về trước khi Nấm Lim Xanh đã được dùng làm thuốc chữa rất nhiều loại bệnh. Nấm lim xanh hay còn gọi là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae).

Trong nấm lim xanhcó các chất như: Triterpenes, Germanium, Ling zhi- 8 protein, Adenosine, khoáng vật và vitamin… có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Nhóm các tác dụng giúp cho ngăn ngừa, chữa chạy và làm cho ngăn ngừa và chữa trị ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ, chữa bệnh gút, tiểu đường , đau bao tử , ruột già , viêm khớp, đau nhức khớp. Nhóm tác dụng bình phục , tăng cường chức năng giải độc gan, giảm thiểu cao huyết áp, giảm bớt mỡ thừa, giảm thiểu mỡ máu
2. Nấm Đông Cô

Ngoài tác dụng làm ngon miệng trong các bữa ăn thì nấm Đông Cô hay còn gọi là Nấm Hương có nhiều tác dụng mà nhiều người không biết. Loại nấm này giúp tăng cường hệ miễn dịch, một số lượng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy nấm đông cô rất quá tốt cho tim.

  1. Nấm Kim Châm

Loại nấm này rất ngon miệng và thường được cách dùng phổ thông trong các món ăn như lẩu, canh hầm, salad và súp. Nấm kim châm giàu chất xơ, magie, sắt và kẽm, các loại vitamin B. Có nhiều chất xơ giúp bao tử vận động hiệu quả hơn, đường ruột nhu động, phòng tránh tình trạng táo bón hay béo phì xảy ra.

Mặc dù vậy , bổ sung quá nhiều chất xơ cũng có mặt giảm bớt vì nó ảnh hưởng tới việc hấp thu khoáng chất hối thúc cho cơ thể như kẽm, magiê, sắt và sinh tố nhóm B cũng như làm giảm thiểu hiệu quả của việc chuyển hóa tiền sinh tố A thành sinh tố nhóm A. Vì vậy tôi cần cân đối lượng chất xơ trong thực đơn.

  1. Nấm rơm

Nấm này rất phổ biến với mọi người nhất với những người dân quê. Nấm rơm thường có màu: xám đen, xám trắng hoặc xám. Đây thực sự là một loại thực phẩm tươi ngon, quyến rũ cho các bữa ăn.

Ngoài công dụng làm thực phẩm giúp đa dạng thực đơn, nấm rơm cũng là một vị thuốc quá tốt . Trong nấm chứa lượng protein cao, rất rất tôt cho người thừa cân, mập phì. Các vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C, các khoáng vật và 7 loại a-xít amin mà thân thể không tự tổng hợp được có trong nấm rơm giúp: nâng cao sức để kháng , chống lão hóa, mẫm phì,…

Công dụng cốt tử của Nấm: giúp sức hiệu quả trong việc phòng ngừa và chạy chữa một số bệnh về rối loạn chuyển hóa, rối loạn lipid máu, các bệnh về huyết áp cao, đái đường , tim mạch và đặc biệt là các căn bệnh ung thư nguy hiểm.

  1. Mộc nhĩ

Mộc nhĩ là loại nấm rất quen thuộc với chúng ta nhưng lại có rất ít người biết về công dụng của loại thực phẩm này. Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong mộc nhĩ có chứa hàm lượng protit rất cao, cao hơn lượng protit trong sữa 6 lần. Ngoài ra, mộc nhĩ còn được tìm thấy các chất như lipid, glucid, canxi, photpho, sắt, chất xơ và các vitamin.

Các chất này có tác dụng: đề phòng xơ cứng động mạch hóa, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về huyêt áp cao, tim mạch, sỏi thận, gan nhiễm mỡ, sỏi mật, các bệnh ung thư.