USB 4G có gì mạnh mẽ hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm?

By | 22 Tháng Tám, 2016

Như các bạn đã biết, công nghệ 4G hay usb 4G không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Trên thế giới đã có những quốc gia như Nhật Bản, EU, Hàn quốc phủ sóng băng thông 4G. Ở Việt Nam cũng thế, đã có một vài nơi đưa mặt hàng mạng 4G vào để thử nghiệm với sự hỗ trợ lớn từ các nhà mạng. tuy vậy, trước hết ta hãy thử làm một phép so sánh nhỏ về tốc độ giữa 3G và 4G để có thể hiểu những thông số đòi hỏi về thiết bị cũng như công nghệ cực mới này. Và hy vọng trong tương lai gần sẽ có thể sử dụng Internet tốc độ cao với mức giá thật cần chăng.

Tốc độ 4G vượt trội ra sao so với 3G?

Về mặt lý thuyết, công nghệ 4G LTE-A cao cấp ngày nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s, cao hơn nhiều lần so với 3G.

4G sắp chính thức có mặt tại Việt Nam. Người ta đã nhắc nhiều đến tính ưu việt của công nghệ này nhưng ít ai thực sự quan tâm, 4G có tốc độ vượt tội ra sao so với 3G.

Để đo đếm một cách chính xác trong điều kiện tiêu dùng thông thỉnh thoảng việc khó khăn bởi vì tốc tốc độ mạng thực tế phụ thuộc và nhiều yếu tố, chẳng hạn khoảng cách giữa người dùng và trạm thu phát sóng hoặc máy đang sử dụng.

Có thể bạn sẽ thích: dcom 3g

Dưới đây trở nên một vài so sánh về tốc độ lý thuyết giữa 4G và 3G. Trong khi đó, tốc độ thực tế được lấy ở mức tương đối.

Tốc độ download

Mạng 3G, về mặt lý thuyết có thể đạt tốc độ download tối đa 7,2 Mb/giây nhưng trên thực tế, tốc độ download chỉ đạt khoảng 3 Mb/giây. Chẳng hạn, để download một video dung lượng 500 MB trên YouTube, người dùng nhiều khi phải chờ khoảng 22 phút.

3G HSPA+ trở thành phiên bản nâng cấp của 3G, cho tốc độ download lý thuyết lên đến 42 Mb/giây. tuy vậy, tốc độ download thực tế của mạng này cũng chỉ ở mức 6 Mb/giây, nhanh gấp đôi mạng 3G thông thỉnh thoảng.

Trong khi đó, mạng 4G có tốc độ download trên lý thuyết lên đến 150 MB/giây. tuy nhiên, khi sử dụng thực tế, tốc độ này giảm xuống còn 14 Mb/giây. Cùng một file dung lượng 500 MB, khách hàng chỉ cần đợi 5 phút để download bằng mạng 4G.

Bạn có thể xem thêm: thiet bi phat wifi 3g