Tư vấn những cách tiết kiệm chi phí xây nhà thời bão giá

By | 8 Tháng Hai, 2017

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Trong việc xây nhà tiết kiệm, việc tiết kiệm chi phí là phần vô cùng quan trọng trong thời bão giá như hiện nay. Để xây dựng 1 ngôi nhà bạn cần chi phí bao nhiêu? Các bước xây dựng như thế nào? Bạn thật sự bối rối với việc xây nhà trong tương lai. Đừng quá lo lắng, hãy để Công ty xây dựng Ngô Huỳnh tư vấn xây dựng nhà ở cho bạn với cách tiết kiệm chi phí xây nhà thời bão giá nhé.

tu-van-nhung-cach-tiet-kiem-chi-phi-xay-nha-thoi-bao-gia
Chuẩn bị xây dựng nhà, các khoản cần thiết là khâu vô cùng quan trọng

Chuẩn bị – Tham khảo nhiều ý tưởng thiết kế
Để xây nhà với chi phí xây nhà tiết kiệm nhất, đầu tiên bạn cần một mục tiêu đúng ngay từ ban đầu để tiết kiệm chi phí.

Ngoài việc tìm được năm tuổi thích hợp để xây nhà, bạn còn phải lên một kế hoạch dự tính kinh phí xây nhà. Trong kế hoạch đó bạn cần trả lời các câu hỏi sau :

– Diện tích xây dựng như thế nào và bao nhiêu lầu?

– Nền đất có yếu hay đường hẻm nhỏ?

Vì kinh phí có giới hạn nên các bạn nên tham khảo các mẫu thiết kế nhà đẹp trước để tham khảo giá. Khi chọn được mẫu nhà ưng ý, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè đã xây nhà xem giá cả và chỗ vật liệu xây dựng nào thích hợp. Cuối cùng là ghi chép ra từng khoản: xây nền, đổ các tấm, chi phí mua nội thất theo quy trình.

Việc chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Vì nếu không dự trù trước kinh phí, có thể trong quá trình xây nhà có thể phát sinh thêm nhiều việc hoặc mua quá lố số nguyên vật liệu cần thiết, làm lãng phí trong xây dựng.

Ý tưởng của bạn, ý định về số phòng và phong cách xây dựng trước, sau đó hỏi bạn bè, người thân đã xây nhà, nên xây thế nào cho thuận tiện. Bạn có thể tham khảo thầy phong thủy để xem qua vị trí nhà, tránh những hướng không được tốt cho ngôi nhà, không nên để nhà đang xây rồi mới mời thầy phong thủy về, có khi lại xây nhầm thế không tốt, phải xây lại rất tốn kém.

Cũng không nên tự ý vẽ bản thiết kế mà nên thuê thiết kế hoặc kiến trúc sư. Vì có các bản vẽ tham khảo nên bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí làm việc với Kiến trúc sư (thông thường khoảng 20 – 30 triệu)

Xây dựng
Trước khi xây dựng, bạn phải tham khảo thật nhiều và thật kĩ các nơi cung cấp vật liệu xây dựng, so sánh giá cả lẫn tìm hiểu kĩ chất lượng vật liệu ở mỗi nơi. Việc này tiết kiệm trong xây dựng và đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn, tránh trường hợp mua vật liệu về rồi không hài lòng.

Thuê nhà thầu
Ưu tiên 1: Người quen giới thiệu và đã từng thực hiện nhiều công trình nhà phố

Nên thuê nhà thầu tin cậy, nhà thầu đã từng xây nhà cho người thân hoặc quen biết. Trong quá trình xây dựng, bạn cũng phải theo sát số vật liệu, thu chi,…tránh bị rút ruột hay dùng quá nhiều vật liệu trong khi khâu đó không cần đến con số đó.

Lựa chọn 2: Để tham khảo các chuyên gia nhà thầu uy tín, Bạn có thể xem tại với các thiết kế của họ để chọn lựa và đánh giá khách quan nhất

Tận dụng nhân lực
Ngoài nguồn nhân lực thuê bên ngoài, bạn cũng có thể tận dụng nhân lực nhà cho các công việc dễ dàng sơn tường, bày trí nội thất trong nhà,…để tiết kiệm chi phí thuê nhân công (trường hợp thuê theo ngày).

Mua nội thất
Để chọn mua các thiết bị nội thất đáp ứng được công năng, đảm bảo được tính thời trang, bền đẹp và tiết kiệm hơn 30% giá, bạn có thể tham khảo các khu vực để mua hàng.

Hãy liên hệ ngay với Công ty xây dựng Ngô Huỳnh để được tư vấn thiết kế nhà đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.