Tự học anh văn giao tiếp với 3 nguyên tắc đơn giản

By | 31 Tháng Bảy, 2016

Bạn có biết rằng nếu chỉ dựa vào những bài học trên trường là không đủ , bạn cần nên tự học tiếng anh giao tiếp để nâng cao level của mình? khả tiếng Anh vượt trội hơn những người khác sẽ là chìa khóa nhất giúp bạn thành công trong sự nghiệp
Không giống như học tiếng Anh trong nhà trường , cách tự học anh văn giao tiếp không chỉ gói gọn trong việc nghe – đọc những gì thầy giáo truyền tải , mà cần nhiều biện pháp hơn thế. Vậy cách học tiếng Anh trò chuyện tiếng anh thế nào để thật sự hiệu quả?
hôm nay mình xin san sẻ các nguyên tắc cơ bản để bạn tự học tiếng Anh trò chuyện và cách học tiếng Anh giao tiếp công hiệu mà không gây nhàm nhé !

[Center][IMG] http://tienganhikun.com/upload/images/ngoai%20ngu%20giao%20tiep/uu-dai.png[/IMG][/Center]

Kinh nghiệm tự học tiếng Anh trò chuyện
Nguyên tắc để tự học tiếng Anh trò chuyện hiệu quả Ngày ngày :
Nguyên tắc 1 : Cách học tiếng Anh trò chuyện bằng cách luyện phát âm.
Một trong những lý do chính khiến bạn ngại trò chuyện bằng tiếng Anh Ấy là do phát âm không chuẩn. Học phát âm là một phần rất chủ yếu , nếu không muốn là quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp , vì nếu bạn nói không chuẩn người nghe sẽ chẳng thể lãnh hội được những gì bạn muốn truyền đạt.
giao tiếp quan trọng như vậy , nhưng muốn tìm ra cách học tiếng Anh trò chuyện đạt hiệu quả cao thật không đơn giản. Theo kinh nghiệm của mình , các bạn cần nắm chắc cách phát âm từng từ một qua Hệ thông phiên âm quốc tế ( International Phonetic Symbols – IPS ) hoặc bằng cách đọc phiên âm trong những những quyển từ điển của Bản thảo Oxford. Hoặc cơ bản nhất là bạn có thể dùng chức năng nghe của Google Translate để biết được cách phát âm của từ này.
Nguyên tắc 2 : Cách học tiếng Anh trò chuyện qua văn bản.
Một điều bạn cần để ý khi học anh văn trò chuyện qua văn bản là bạn nên học toàn bộ một cấu trúc câu , chứ không nên học từng từ một. Ví dụ bạn nên ghi nhớ hết thảy một câu như :
There is a boy , his name is Jack. Jack goes to the store. He buys a bottle of water. He pays two dollars for the water.
Đấy là một cậu bé , tên cậu ấy là Jack , Jack đến cửa hàng , cậu mua một chai nước. Cậu trả 2 dollars cho chai nước này.
Khi bạn học toàn bộ kiến trúc câu này , sẽ có nhiều điểm lưu ý được tự động ghi nhớ vào đầu bạn. Bạn sẽ nhớ được rằng Jack là ai , cậu ấy làm gì , cậu tiêu bao lăm tiền để mua cái gì.
Khi đã nhớ kĩ tuốt câu đó , bạn có xác xuất chuyển đổi nó thành mọi thì mà bạn muốn. Ví dụ :
There was a boy named Jack. Yesterday , he went to the store. He bought a bottle of water. He paid two dollars for the water.
Đấy là một cậu bé tên là Jack. Bữa qua cậu đến cửa hàng , cậu đã mua một chai nước , cậu đã trả 2 dollars cho chai nước này.
Thật đơn giản phải không?
There will be a boy. His name will be Jack. He’s going to go to the store and he’ll buy a bottle of water. He’s going to pay two dollars for the water.
Sẽ có một cậu bé. Cậu bé đấy sẽ là Jack. Cậu dự định đến của hàng và cậu sẽ mua một chai nước. Cậu sẽ trả 2 dollars cho chai nước này.
Bằng cách học thuộc một câu , đổi thay các đại từ/ động từ/ tính từ trong câu hay đặt nó vào các thì khác nhau , bạn sẽ thấy rằng bạn không chỉ nhớ được một câu mà còn nhớ được nhiều biến thể của nó cũng như các dạng văn phạm có thể gặp.
[Center][IMG] http://tienganhikun.com/upload/images/ngoai%20ngu%20giao%20tiep/giao-tiep-business.png[/IMG][/Center]

Cách học tiếng Anh giao tiếp này đã được chứng minh là hiệu quả.
Nguyên tắc 3 : Cách [URL=http://tienganhikun.com/goc-hoc-tap/hoc-anh-van-giao-tiep-o-dau-tot-nhat-viet-nam.html]học anh văn giao tiếp[/URL] qua hội thoại.
Khi bạn đã nắm vững cách phát âm tiếng Anh , bạn cũng đã tích lũy được một lượng tự vựng kha khá , bạn còn ngại gì mà không nâng cao level tiếng Anh của mình bằng cách chuyện trò với bạn bè hay thầy giáo nước ngoài? Bằng việc chuyện trò thật nhiều , bạn sẽ dần dần nâng cao sự tự tin của mình trong việc sử dụng tiếng Anh , ngoài ra bè bạn cũng sẽ sửa cho bạn những phần bạn nói chưa thật đúng. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh giao tiếp một cách thường xuyên , dần dần bạn sẽ thấy tiếng Anh như thấm vào người và trở thành ngôn ngữ mẹ để của bạn. Đấy là cách học tiếng Anh trò chuyện hiệu quả nhất.