Triệu chứng sau khi dùng thuốc đình chỉ thai nghén

By | 7 Tháng Chín, 2016

Phá thai bằng thuốc đó là 1 trong những biện pháp thực hiện phổ biến nhất với thai phụ có bầu bên ngoài ý muốn. Và bên cạnh đó, không phải người nào cũng hiểu được hết về những tác dụng , tín hiệu sau khi uống thuốc bỏ thai như thế nào? sau đây, bài viết sẽ đưa ra 1 cách cụ thể những dấu hiệu sau lúc dùng thuốc phá thai, để nữ giới có thể tham khảo , bỏ thai một cách an toàn nhất.

Dấu hiệu sau lúc uống thuốc phá thai

Hiện tại, có hai loại thuốc sẽ được áp dụng để có thể phá thai chính là Mifepristone và Misoprostol. Thuốc Mifepristone sẽ được sử dụng để tách phôi thai khỏi niêm mạc ở tử cung. Sau 2 ngày, thì sẽ uống tiếp Misoprostol để có thể làm mềm mại vùng tử cung, giúp làm chuyển dạ 1 cách bất chợt và gây co bóp ở tử cung để tống bào thai đi ra ngoài. Biểu hiện sau lúc sử dụng thuốc phá bỏ thai sẽ có những triệu chứng sau khi phá thai bằng thuốc ở dưới:

 

– Sau khi uống viên thứ 2 là Misoprostol, chị em thường là sẽ có các cảm giác bị đau phía bụng dưới, co bóp tử cung , lượng máu sẽ tiết ra rất là nhiều , ít dần ở trong các ngày tiếp theo.

 

– Bị chảy máu thì có thể kéo dài trong khoảng 10 đến 1 tháng. Máu thường chảy ra nhiều nhất trong 3- 4 ngày mới đầu, sau 1- 2 tuần số lượng máu tiết ra sẽ ít hơn tựa như chảy máu kinh nguyệt.

 

– Cơ bụng co thắt sẽ khiến cho thân thể chị em phụ nữ mệt mỏi, dễ lạnh, mất sức…Bởi thế, trong khoảng thời gian sử dụng thuốc phá thai, chị em nữ giới cần nghỉ ngơi, không được vận động quá mạnh và phải ăn để lấy lại sức.

 

Ngoài ra, thuốc còn có các tác dụng phụ sẽ làm cho chị em nữ giới có biểu hiện: bị buồn nôn, chóng mặt, ỉa chảy, bị sốt…một số biểu hiện đó sẽ bị mất trong khoảng 48 giờ.

 

Đây là các triệu chứng sau lúc dùng thuốc bỏ thai mà nữ giới thấy. Bên cạnh đó, để có thể bảo đảm tính an toàn, chị em nữ giới phải sử dụng thuốc bỏ thai có sự hướng dẫn ở chuyên viên y tế. Lúc phá bỏ thai xong cần phải tái khám lại để mà chắc rằng mình tiến hành phá thai đã thành công , không có ảnh hưởng gì.

trieu-chung-sau-khi-pha-thai-bang-thuoc-1

Một số tín hiệu nữ giới cần phải lưu ý khi sử dụng thuốc

 

Lúc dùng thuốc uống bỏ thai chị em nữ giới có một vài dấu hiệu như là:

 

– Bị đau bụng dữ dội, đau rất là nhiều , liên tiếp

 

– Máu tiết ra có một vài bất thường như: chảy quá nhiều, sẽ có màu đen, bị vón cục, sẽ có những mùi hôi rất khó chịu…

 

– Cơ thể chị em nôn nao, mất sức khiến tình trạng sức khỏe kiệt quỵ…

 

Các tín hiệu ở trên, chị em sẽ cần đi kiểm tra, chữa trị nhanh chóng để chuyên gia giải quyết kịp thời. Vì nguy cơ phá thai đang có những vẫn đề hoặc buồng tử cung bị thương tổn, bệnh viêm nhiễm nặng.