Triệu chứng của bệnh ghẻ nước và bệnh ghẻ ngứa

By | 4 Tháng Năm, 2016

bệnh ghẻ nước ở trẻ em

Khác với [B][URL=”http://chuabenhdalieu.vn/benh-ghe-ngua-va-cach-dieu-tri-triet-de.html”]trị bệnh ghẻ ngứa[/URL][/B] do con ghẻ, bệnh ghẻ nước là bệnh nhiễm trùng da do vi khuẩn hình cầu gây ra.

bệnh ghẻ nước ở tay là bệnh rất dễ lây, không chỉ lây từ vùng da này đến vùng da khác trên cùng một người bệnh mà còn lây từ người nọ sang người kia. bị ghẻ nước thường gặp ở trẻ em và xuất hiện nhiều trong mùa nóng bức có khí hậu ẩm.

Nguồn truyền nhiễm

Vi khuẩn gây bệnh bị ghẻ nước có từ nhiều nguồn khác nhau. Móng tay dài và dơ dính bám cáu ghét đất là nơi cho vi khuẩn cư trú và từ đó bệnh theo các vết cào gây xây xát ngoài da. Chất nhầy từ mũi họng bị viêm chảy ra là ổ lây ghe nuoc ở quanh mũi và miệng của bé. Các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cũng là nguồn lây truyền cho trẻ. ở nhà trẻ, trường học là môi trường dễ lây từ trẻ bị bệnh sang trẻ lành.

[CENTER][IMG]http://chuabenhdalieu.vn/wp-content/uploads/2016/03/trieu-chung-benh-ghe-1.jpg[/IMG][/CENTER]

Triệu chứng và biến chứng ghe nuoc o chan

Dấu hiệu đầu tiên của bi ghe nuoc là vết đỏ trên da, sau đó từ vết này nổi lên mụn nước và bóng nước như bị nước. Bóng nước chóng vánh bị vỡ và khô lại thành mày dày có màu vàng. Mày GP dễ tróc khi trẻ cào gãi. Chất dịch của bóng nước có chứa nhiều vi khuẩn cho nên chất dịch này sẽ lây lan và tạo thành nốt ghe nuoc o chan mới ở vùng da phụ cận do gãi, do cào cấu hoặc lây qua trẻ khác do dây dưa trực tiếp chất dịch này.

bị ghẻ nước là bệnh nhiễm trùng nhẹ trên bề mặt da và khi khỏi không để lại sẹo. Tuy nhiên ở những bé bị ghe nuoc tái đi tái lại nhiều lần và nhất là ghẻ nước ở vùng da quanh mũi và miệng, một số bé có thể bị biến chứng viêm cầu thận cấp, là bệnh nặng hơn rất nhiều so với bệnh nguyên thủy.

Phòng bệnh và [B][URL=”http://chuabenhdalieu.vn/benh-ghe-nuoc-la-gi-huong-dan-chua-ghe-nuoc.html”]cách trị bệnh ghẻ nước[/URL][/B]

Cách lây bệnh ở trẻ

– Giữ vệ sinh da cho bé, sử dụng các loại xà bông diệt khuẩn thông dụng để dự phòng bệnh ghẻ nước ở tay

– Cắt ngắn móng tay, chân cho bé thường xuyên để loại bỏ ổ chứa vi khuẩn.

– Khi bé bị viêm mũi, họng thì cần đưa bé đi điều trị sớm để ngăn chặn truyền nhiễm ra da, nhất là phòng ngừa biến chứng viêm cầu thận cấp.

– Trong các trường mẫu giáo, nhà trẻ, trường tiểu học, khi phát hiện có trẻ ghẻ nước, các thầy cô cần báo cho bác mẹ bé để đưa bé đi khám bệnh, phòng lây bệnh cho các học sinh khác.

– Mặc dù ghẻ nước ở tay là loại nhiễm trùng da nhẹ có thể điều trị dễ dàng bằng thuốc bôi có chứa chất kháng sinh hoặc thuốc uống kết hợp, nhưng các bậc ba má cũng cần đưa trẻ đến khám để được chỉ định thuốc điều trị cho đúng cách, vì da của trẻ con rất dễ hấp thu thuốc qua đường bôi cho nên bôi thuốc quá liều, bôi thuốc sai quy định có thể gây hại cho bé.