Tour du lịch mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

By | 18 Tháng Mười, 2016

Tour du lịch mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì

khi cái lạnh khởi đầu se sắt, cũng là lúc các thửa ruộng bậc thang trên cung các con phố lên Hoàng Su Phì ngả màu chín vàng óng, mời gọi kẻ lữ khách.

Hà Giang là tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp, là điểm đến của nhiều “dân phượt” nhiều năm kinh nghiệm mỗi độ thu về. du lịch trịnh châu giả dụ bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, thời khắc này là khoảng thời khắc tuyệt vời để bạn xuất phát. Sau chuyến tàu dài từ Hà Nội ồn ã, bạn sẽ như lạc vào toàn cầu khác khi đặt chân đến Hà Giang và bắt đầu trải nghiệm các cung tuyến đường tour, mà bất tỉnh tầm mắt là các thửa ruộng bậc thang vàng óng trong mùa lúa chín.

Tháng 9, đầu tháng 10 là thời điểm bà con bắt đầu thu hoạch. Ngoài việc thưởng lãm cảnh đẹp, khách du lịch cũng có dịp cộng đồng bào dân tộc thưởng thức những món ăn ngon và nét đẹp văn hóa để mừng vụ mùa bội thu. Mảnh đất Hoàng Su Phì nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ là cung đường thu hút phần lớn khách du lịch nhất. Nằm giữa lưng chừng núi, các thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vàng ươm trải tít tắt suốt dọc trục đường đi.

đường lên Hoàng Su Phì rất hiểm trở, chia theo hai ngả, từ con đường quốc lộ 2 qua Tuyên quang đến Hà Giang đi xuyên vào hay từ phía trục đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần – cách Hà Nội khoảng 300 km. dù thế, lúc trải qua các cung con đường cạnh tranh này, khách du lịch như lạc vào 1 toàn cầu khác. Dân chơi ảnh cũng thoả thích săn cho mình những bức ảnh đẹp ở nơi đây.

đến Hoàng Su Phì, bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc tự nhiên hùng vĩ, thư giãn thoả thích trong bầu không khí trong sạch với núi rừng trùng điệp. Hay có thể thẩn thơ bước xuống những ruộng lúa đang ngả màu vàng óng để hưởng thụ mùi thơm, ngai vàng ngái, cộng hương vị giản dị của thiên nhiên.

du khách khắt khe nhất chắc chắn cũng bị khám phá bởi cảnh sắc ấn tượng này tại Hoàng Su Phì. Mùa lúa ở Hoàng Su Phì được trồng 1 năm 1 lần. Tháng 5 là mùa đổ nước, tháng 9 là mùa gặt, cả 2 thời kì đều tuyệt đẹp.

Và cứ tháng 9 hàng năm, dân phượt lại í ới gọi nhau đi săn ảnh mùa lúa chín. Và dù đến Hà Giang vào bất cứ khi nào trong năm, khách du lịch cũng bị hấp dẫn bởi màu sắc của núi rừng. Nơi mây núi hòa quyện. các nếp nhà nhỏ xinh giữa cảnh núi rừng trùng trùng cũng dễ làm du khách nao lòng.