Tố giác lái xe nghe điện thoại khi lái xe , phụ ô tô buýt bị đuổi việc

By | 12 Tháng Mười Một, 2016
Là phụ xe buýt đang ngày ngày vừa đi học vừa đi làm có tình cảnh khó khăn nhưng chỉ vì coi trọng con người, tố cáo cái sai trái mà bạn H bị đuổi việc. Với trường hợp nhiều lần thả tay khỏi vô lăng để nghe điện thoại với thời gian dài, không thể sụp đổ người lái xe này không hề coi trọng mạng sống của chính mình và hành khách trên xe, nhận thấy điều đấy bạn H đã lấy đoạn video được lưu lại trong camera hành trình  để làm bằng chứng tố giác tài xế ô tô buýt này.

Theo thể hiện của H, anh là viên chức thu vé xe buýt của tuyến xe 74 ( Bến xe An Sương – Bến xe huyện Củ Chi, TP HCM). 

Nhiều lần đi cùng tài xế Nguyễn Quốc Tuấn, anh H. cảm giác người này thường xuyên nghe điện thoại khi lái xe buýt, có dấu hiệu xem thường sinh mạng hành khách.

Sáng 26-10, cảm giác tài xế Tuấn nghe điện thoai thả vô lăng suốt 5 phút nên H. đã lấy điện thoại ghi hình và cung cấp clip cho phóng viên Báo Người giúp việc đăng tải.

Ngay sau đấy , ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc Sở GTVT TP HCM đã chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh.

trọng điểm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng đã làm việc với lãnh đạo HTX Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng (đơn vị khai hoang tuyến ô tô buýt ) và đã đưa ra rút ruột rút gan đình chỉ công việc 5 ngày đối với lái xe Tuấn.

Vậy nhưng sau đó ít ngày, anh H. (người tố cáo ) bỗng chốc nhận được rút ruột nghỉ việc.

Cụ thể, một cán bộ thuộc Phòng kế hoạch – điều hành của HTX Việt Thắng đã yêu cầu ông Huỳnh Văn Sên (chủ ô tô buýt đứng ra bảo lãnh H.) đến văn phòng làm giấy cho H. nghỉ công tác.

Khi ông Sên hỏi lí do , vị cán bộ cho biết H. là “người có tính cách không quá tốt nên cho nghỉ làm”.

Ông Sên nói: “tôi không biết tại sao viên chức của HTX chi nhánh Củ Chi đề nghị tôi hủy việc đối với H. Bản thân tôi không muốn. mỗi hôm H. vừa đi học vừa làm thêm để đóng học phí”.

chi trả lời câu hỏi có hay không chuyện trù dập người đứng ra cáo giác , ông Lâm Văn Phấn – Chủ nhiệm HTX Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng cho biết do cấp dưới không báo cáo về vụ việc này nên chưa rõ.

Ngay sau đấy ông đã liên hệ chi nhánh tại huyện Củ Chi để đề nghị giải trình đồng thời mời viên chức H. tới gặp Ban lãnh đạo HTX để xin lỗi và mời giúp việc lại.

Ông Phấn phân trần: “Hành động của viên chức H. rất đáng khuyến khích khi dám đứng ra cáo giác lái xe không chấp hành về đảm bảo giao thông . đúng ra còn phải khen thưởng nữa”.

“chúng tôi sẽ kiểm tra xử lý những cá nhân nào có dấu hiệu sai phạm trong việc cho H. nghỉ làm với tại vì không chính đáng”, ông Phấn nói.