Tìm hiểu về loài chó ngao tây tạng dũng mãnh và huyền bí

By | 23 Tháng Tám, 2016

Là giống chó khổng lồ và cực kỳ đắt đỏ, chó ngao tây tạng đang được biết đến hiều hơn ở nước ta, với tên gọi vắn tắt là chó ngao tạng hay chó ngao, được biết đến với đúng tên gọi của nó Tây Tạng – Trung Quốc. Giống chó này bạn có bỏ đến trăm triệu cũng khó lòng mua được một chú thuần chủng, có chú giá được biết đến lên đến hàng tỷ cũng như chục tỷ, vậy tại sao nó có giá như vậy, và đặc điểm gì khiến nó trở thành một cơn sốt cho giống chó cảnh này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

chó ngao tây tạng
Với tên gọi quốc tế là Tibetan Mastiff chó ngao tây tạng được coi là giống chó còn rất nguyên thủy, xuất hiện cùng thời với những giống chó nhà đầu tiên được con người lai tạo, hệ gen gần như tinh khiết, hầu như chưa bị lai tạp với bất kỳ giống chó nào khác trong suốt lịch sử hàng nghìn năm.

Chó ngao tây tạng có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng, trên dãy núi Himalaya có thời tiết quanh năm khắc nghiệt, không có ghi chép nào hay dấu tích nào về sự ra đời của chó Ngao Tây Tạng, tuy nhiên bằng chứng bằng công nghệ phân tích gen cho thấy, Ngao Tây Tạng là giống chó cổ xưa và nguyên thủy nhất còn tồn tại trên thế giới. Chúng xuất hiện cách đây ít nhất 5000 năm (có thể tới 7000 năm), thời kỳ những giống chó nhà đầu tiên bắt đầu được phân hóa.