Tìm hiểu về giống chó Husky dòng chó kéo xe

By | 23 Tháng Tám, 2016

 Husky hiện là giống chó nổi tiếng bậc nhất thế giới, mang vẻ bề ngoài cực “sang trọng” thuần khiết, dũng mã và vô cùng mượt mà, vào thời xa xưa “nghề” của chó husky chủ yếu là kéo xe, hiện nay husky là loài chó được nuôi nhiều và cực ưa chuộng bởi giới trẻ, đơn giản vì vẻ về ngoài cũng như tính cách của chúng.
Hôm này chúng ta cùng tìm hiểu về loài chó kéo xe huyền thoại husky này nhé.

chó husky
Được biết đến với tên đầy đủ là Husky Siberian nay được gọi tắt thành husky, xuất xứ từ vùng Tây Siberia – Nga, có họ hàng rất gần với giống chó Samoyedchó Alaska, chúng dành được sự quan tâm đặc biệt của mọi tầng lớp là do vẻ đẹp quyến rũ, dáng vẻ kiêu sa, thân hình dũng mãnh, sức mạnh và sự dẻo dai phi thường. Một chú chó Husky có thể chạy và kéo xe liên tục suốt nhiều chục km mà không cần dừng nghỉ. Chúng cũng từng tham gia kéo xe tuyết trong các cuộc hành trình thám hiểm địa cực huyền thoại và đầy “hư cấu”, những cuộc hành trình mà chỉ những chú chó mạnh mẽ nhất thế giới mới có thể thực hiện.

Lịch sử của chó husky:

Chó husky có nguồn gốc từ vùng đất Siberia lạnh giá, vào năm 1908, theo chân những người khai thác vàng đến Alaska để làm nhiệm vụ kéo xe và đua xe tuyết. Xe chó Husky nhanh chóng trở thành phương tiện phổ biến nhất tại Alaska lúc bấy giờ. Vào năm 1930, nước Mỹ đã công nhận giống chó “Husky Bắc Cực”, sau đổi thành Husky Sibir vào năm 1991, đánh dấu lần đầu tiên, chó Husky được công nhận bên ngoài biên giới Nga.