Tìm hiểu về giống chó bắc kinh xinh đẹp

By | 22 Tháng Tám, 2016

Chó bắc kinh nhỏ bé và xinh đẹp nhất, bạn biết gì về loài chó bắc kinh này, bạn có muốn tìm hiểu hay bế một em trong lòng không.??? Hiện nay đang phổ biến loại chó bắc kinh lai nhật cực kute và dễ thương.
Trong chuyên mục giới thiệu về các loài chó cảnh hôm nay, cùng admin tìm hiểu về loài chó này nhé, đảm bảo bạn sẽ cực thích thú và muốn ẵm luôn một em về làm của riêng ngay ý chứ.

chó bắc kinh


Nguồn gốc của chó Bắc Kinh

Vốn dĩ loại chó nhỏ bé này có nguồn guốc là vùng đất Tây Tạng, nó còn được biết đến là một loại chó xù lông khá nhỏ bé. Sau này, người ta chuyển chúng về Băc Kinh Trung Quốc nuôi. Để phù hợp với thị hiếu và sở thích của người nuôi chó, Tại Bắc Kinh chúng đã đươc cải tạo và lai tạo giống nòi để ra một loại chó có hình dáng bề ngoài như giống chó Bắc Kinh mà người ta vẫn thường gọi.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách

Chúng có kích thước tương đối nhỏ, chó bắc kinh có chiều dài vào khoảng 20 đến 45 cm, cao khoảng 12 đến 25 cm. Trọng lượng từ 5 đến 6 kg. Giống chó này phát triển rất nhanh trong vài tháng đầu đời, đạt chiều cao gần tối đa chỉ sau 2 – 4 tháng tuổi và gần như không cao thêm cho đến hết đời.

Chó Bắc Kinh sở hữu bộ lông dài hơi lượn sóng, phủ kín toàn thân và có màu trắng tinh hoặc thân trắng. Tuy nhiên ngày nay do lai tạo nên chó bắc kinh cũng có khá nhiều màu như nâu, đen, vàng. Tuy nhiên, màu trắng vẫn là màu được nhiều người yêu thích và đó cũng là màu lông chủ đạo của loại chó nhỏ bé này. Còn xung quanh mõm và mắt có màu vàng hoặc đen.

 

Xem full bài viết: http://www.choyeu.net/2016/07/tim-hieu-ve-cho-bac-kinh-nho-be-xinh-ep.html