Tìm hiểu về giống chó Alaska chó kéo xe băng tuyết

By | 22 Tháng Tám, 2016

Xin chào các bạn, hẳn trong mỗi chúng ta đều xem những bộ phim về những chú chó thông minh hay làm nhiệm vụ, và một loài nổi bật xuất hiện khá nhiều trong vai trò chó kéo xe trượt tuyết ở khu vục băng giá đó chính là những chú chó Alaska. Bài viết này mình xin tổng hợp tất tần tật các thông tin về chó kéo xe alska này, loài chó đang được ưa chuộng và yêu thích nhất ở nước ta, các bạn theo dõi nhé.

chó Alaska


+ Nguồn gốc và xuất sứ:

Chó alaska được những người dân sống tại sống tại vịnh Kotzebue, Vùng đất Alaska nuôi dưỡng và huấn luyện chuyên dùng để làm việc trong thời tiết khắc nghiệt và lạnh giá của vùng đất Bắc Cực. Alaskan ban đầu là một nhánh của chó sói tuyết hoang dã, mang nhiều đặc điểm của tổ tiên chó sói.

– Trải qua nhiều thế hệ lai tạo, Alaska đã to lớn hơn nhiều so với tổ tiên nguyên thủy, những các thể Giant Alaska có thể cao tới 90cm và nặng tới 80kg, trở thành một trông những giống chó cảnh lớn nhất hành tinh, và là giống chó tuyết lớn nhất thế giới. Chó Alaska qua nhiều thế kỷ hầu như chỉ được lai tạo cho mục đích kéo xe, gần như không tham gia vào các cuộc săn bắt của người Eskimo.

 

Xem tất cả: http://www.choyeu.net/2016/07/tim-hieu-ve-giong-cho-alaska-cho-keo-xe.html