Tìm hiểu về chó pug mặt xệ siêu dễ thương

By | 22 Tháng Tám, 2016

Bạn đang muốn có một chú cún nhỏ để nuôi trong nhà, bạn cần một chú cún dễ thương hiền lành, bạn đã vào đúng chuyên mục rồi đó, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn giống chó pug một trong những giống chó cảnh được yêu thích nhất hiện nay, bởi quả mặt bánh bao của chúng, cũng được gọi nhiều với cái tên chó mặt xệ pug nhưng khác với chó bulldog, chó bug nhỏ nhắn và hiền hòa hơn rất nhiều, có thể nói là thích hợp được với tất cả mọi người, và chúng thích ở trong nhà nên không gian nuôi cũng không cần quá rộng, vậy, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ về giống chó này nhé.

chó pug

Có nguồn gốc từ châu Á khoảng 400 trước Công nguyên. Tuy vậy hiện nay nguồn gốc của Pug vẫn còn là vấn đề tranh cãi. Một số chuyên gia cho rằng Pug có nguồn gốc từ vùng Viễn Đông, được du nhập bởi các nhà lái buôn Hà Lan. Họ cũng cho rằng có thể đây là một nhánh của giống chó bắc kinh lông ngắn. Tuy vậy có ý kiến khác cho rằng Pug là kết quả của việc lai tạo giống chó Bulldog bé.

Pug cũng xuất hiện trong nhiều tác phẩm hội họa, âm nhạc nổi tiểng của châu Âu thời đó. William Hogarth là một người cực kỳ đam mê giống chó pug, ông đã miêu tả chú chó Pug đen của mình trong nhiều bức tranh nổi tiếng. Năm 1785, Goya cũng miêu tả chú chó pug của mình trong các bức tranh của mình.

Liên đoàn chó Mỹ đã chính thức công nhận loại chó Pug vào năm 1885.