Tìm hiểu về các điều nên biết lúc đặt sư tử đá trước cổng nhà

By | 15 Tháng Mười Hai, 2016

 

Trong phong thủy xưa nay, sư tử đá được coi là linh vật quý. Sư tử đá phong thủy đặt ở cổng, cửa chính giúp hóa giải được phổ biến hình sát do kết cấu nhà và lôi kéo thêm dương khí cho ngôi nhà. Sư tử là con vật quyền lực và kiêu dũng nên sư tử đá Trung Quốc sở hữu tác dụng ngăn ngừa âm khí, trấn tà và che chở cho chủ nhà. Đặt đôi sư tử đá ở cửa chính của nhà hoặc trụ sở công ty ngoài tác dụng trang trí về mặt kiến trúc còn nhằm mục đích triệt tiêu âm khí, thu hút cát khí, đổi thay tài vận.

dù vậy, sư tử đá không thể tùy nhân thể trong sắp đặt mà nên lưu ý các điểm sau:

– Sư tử đá chỉ dành cho các dự án to, như khách sạn, trụ sở đơn vị hoặc những chốn khôn thiêng như đền, chùa, công ty làm bia đá . Sư tử đá ko được sử dụng bừa bãi, dù chỉ với mục đích trang hoàng. Nhà ở với kích thước vừa phải ko nên đặt sư tử đá để giảm thiểu sư tử quay lại “phản chủ”.

– Chỉ nên tiêu dùng sư tử đá mang hình thức bất chợt, phù hợp có phong tục của dân tộc, không tiêu dùng hình ảnh sư tử của các nền văn hóa khác, sở hữu diện mạo kì dị và thực chất hung dữ.

– Đầu sư tử đá quay ra ngoài, không quay vào trong – sẽ phản lại chủ nhà, gây hậu quả khó lường.

– Sư tử đá ở trước cửa phải bao gồm một đôi, sở hữu cả đực và chiếc. Trong chậm triển khai, sư tử đực tiêu dùng chân trước đặt lên tú cầu, đứng ở phía bên trái của cửa chính, với tác dụng kiểm soát an ninh chủ nhà; sư tử loại với sư tử con ở giữa 2 chân trước hoặc phía dưới chân trái, đứng ở bên phải của cửa chính, với tác dụng hút cát khí, thu tài vận. Bên trái hay bên phải ở đây được xác định trong khoảng góc nhìn ở ngoài vào.

Tham khảo: mộ đá

– ví như sư tử đá phong thủy bị hư hại thì nên thay cả đôi sư tử.

– Kích thước của sư tử đá nên thích hợp với quy mô của ngôi nhà, giảm thiểu đặt sư tử đá quá to hoặc quá bé so với tầm vóc của ngôi nhà.

– Chủ nhà nên cân nhắc sư tử mang hợp với con vật cầm tinh hay không để dùng, hạn chế tình huống bị con vật phản chủ, gây tổn hại đến sức khỏe, gia đình, công danh.