Tìm hiểu lễ hội Hôn độc đáo tại Indonesia

By | 11 Tháng Năm, 2017

Ở một đất nước tương đối bảo thủ, lễ hội hôn là thời điểm người dân làng Sesetan cảm thấy thoải mái chứng kiến các đôi trai gái hôn nhau giữa công chúng.Hãy đặt vé máy bay đi Indonesia để khám phá lễ hội hôn lớn nhất nhé bạn.

Lễ hội này có tên là Omed Omeda( lễ hội hôn), năm nay diễn ra vào ngày 22/3 tại làng Seseatan thuộc thành phố Denpasar, Bali, Indonesia.Hàng nghìn người dân tụ tập trên các tuyến phồ để tham gia lễ hội hôn.

Người tham gia lễ hội đổ về trung tâm ngôi làng Sesetan để ăn mừng và hôn nhau. Họ tin rằng nghi lễ sẽ đem lại sức khỏe và của cải dồi dào cho tất cả mọi người, cũng như có sức mạnh bảo vệ làng khỏi những điềm xấu trong suốt năm mới.

Lễ hôn lấy may trở thành một nét đẹp truyền thống có từ lâu, khoảng 100 năm nay. Omed Omedan thường dành cho những người chưa kết hôn, ở độ tuổi 17 – 30. Lễ hội bắt đầu bằng việc cầu nguyện, sau đó là hôn nhau và nhảy múa, khi các đôi đang hôn người dân xung quanh sẽ té nước vào họ.

Ngày nay người dân Sesetan tổ chức lễ hội còn mong muốn sự “đơm hoa kết trái” của các mối quan hệ khi những cặp trai gái lần đầu tiên được hôn nhau. Một người tham gia lễ hội cho biết, rất nhiều cặp đôi đã làm lễ cưới sau khi hôn nhau trong ngày Omed Omedan.

Đây cũng là lễ để các cặp đôi thể hiện tình cẩm thật sự của mình đối với người mình yêu . Rất nhiều du khách cảm thấy thích thú ở lễ hội Hôn tại Indonesia du khách phương tây cảm thấy con người tại đây rất thú vị vì đối với họ chuyện hôn nhau trong cuộc sống là điều cần thiết mỗi ngày giúp cho cuộc sống của họ hạnh phúc hơn .

Để trải nghiệm và khám phá đất nước Indonesia cùng những phong tục tập quán hãy nhanh tay đặt vé máy bay Air Asia 0822 535 998 , 0915 371 119 , 0915 971 119 cam kết đem lại sự hài lòng đối với quý khách .