Tìm hiểu dòng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

By | 20 Tháng Một, 2017

Máy hút bụi công suất lớn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các lĩnh vực làm sạch công nghiệp, vị trí cần phải dùng lực hút mạnh để vệ sinh, làm sạch. Những vị trí con người khó thao tác, loại bụi độc hại cao, lượng bụi nhiều, liên tục. Sự hỗ trợ các loại máy hút bụi này sẽ giúp môi trường tại các phân xưởng nhà máy, nhà kho trở nên sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng tùy từng nhu cầu và khối lượng công việc mà bạn cần quan tâm đến công suất của máy hút bụi để chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần vệ sinh trong nhà xưởng rộng, với diện tích lớn, hoặc các công việc sử dụng liên tục máy hút và diện tích với nhiều bụi bẩn thì phải chọn máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, thùng chứa phù hợp nếu máy hút quá nhỏ và công suất yếu không đủ sử dụng sẽ ảnh hưởng đến công việc, gây ra sự bất tiện khi sử dụng.
Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn những dòng máy có mô tơ công suất lớn – thường Dùng để hút lượng lớn như bụi mịn, xi măng, bê tông và bụi rắn khác cho nhà máy – nhà xưởng. Đặc biệt máy hoạt động tốt và hiệu quả trong ngành hóa chất, trong ngành cơ khí, chuyên ngành xi măng, xây dựng, dược phẩm. . .

Để chọn được công suát máy phù hợp, bạn cần phân biệt rõ công suất hút bụi và công suất tiêu thụ của máy. Phân biệt được hai chỉ số này sẽ dễ dàng để bạn chọn được máy hút bụi công nghiệp có công suất phù hợp. Thông thường có rất nhiều người nhầm hai chỉ số này. Công suất máy là công suất điện năng mà máy tiêu thụ, có những máy điện năng tiêu thụ lớn nhưng lại hút bụi rất yếu do công suất hút yếu nhưng công suất máy lại lớn.
Một số đặc điểm chung của dòng máy hút bụi công nghiệp
• Có thể hút bụi, hút nước chất lỏng và chất rắn xi măng, cát… cùng một lúc.
• Nguồn điện hút bụi công suất lớn sử dụng nguồn điện 3 pha.
• Động cơ không cần bảo trì thích hợp hoạt động liên tục 24/7
• Dung lượng thùng chứa lớn có khả năng dùng kèm với túi thu gom rác dùng 1 lần.
• Bộ lọc hiệu quả cao tích hợp với thiết bị làm sạch bộ lọc và thiết bị đo hiệu quả lọc.
• Có thể gắn cố định, kết hợp vào dây chuyền sản xuất để hút theo thời gian xác định sẵn.
Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp
– Không hút bụi tro nóng. Và các hóa chất hoặc tạp chất quá lớn.
– Tránh sử dụng dây điện quá căng hoặc rút phích cắm bằng dây điện.
– Chú ý khi motor có tiếng động bất thường thì phải tắt máy ngay và báo ngay cho nhân viên quản lý.
– Khi thấy lực yếu cần kiểm tra ống nhún hút bụi có bị tắc không và những ống nối có gắn chặt với nhau, hay xem có bị kẹt rác hay không.
– Thường xuyên giặt sạch tầng lọc bụi. Nếu bao đựng rác bằng giấy bị rách cần thay bao mới, nếu bao đựng rác bằng vải nên giặt sạch khi chúng quá dơ.
– Không di chuyển máy hút bụi công nghiệp bằng cách cầm ống hút kéo về phía cần di chuyển.
– Luôn kiểm tra dây dẫn điện và đảm bảo dây dẫn điện không bị hở.
– Khi nguồn điện không ổn định hoặc hoạt động quá tải máy sẽ tự động tắt. nên để máy ngưng hoạt động một thời gian (tối thiểu là 15 phút) sau đó mới tiến hành tiếp công việc.