Tiêu chuẩn về ngực đẹp đã thay đổi như thế nào

By | 13 Tháng Bảy, 2017
Trong chiều dài lịch sử của con người, tiêu chuẩn ngực đẹp thay đổi rất nhiều. Đã từng có thời điểm, ngực phụ nữ phải khổng lồ, chảy xệ mới là đẹp. Còn trong giai đoạn những năm 1940, ngực nhọn lại là xu thế. Vậy là những chiếc bullet bra ra đời. Đó là những áo ngực có gọng nâng, nhưng phần chóp lại làm nhọn lên như đầu đạn vậy. Có một tên gọi khác dành giúp cho loại áo này là bra hình nón, nhưng không phổ biến bằng. chi tiết phương pháp tăng kích thước vòng 1 cấp tốc đơn giản tại nhà. 

Áo ngực cùng với phần chóp cũng được làm nhọn, giống như đầu đạn
Bullet bra đã thực sự thống trị thế giới trong giai đoạn này. Nếu vào ngày nay, việc có một chiếc áo ngực nhọn hoắt lấp ló trông có vẻ kỳ dị thì hình ảnh chị em phụ nữ phụ nữ vào thời kỳ đó là phải như vậy.

Tuy nhiên, nhắc đến sự thống trị của bullet bra phải kể đến công lao của một huyền thoại của làng thời trang đồ lót – Frederic Mellinger. Vào giữa thập niên 40, Mellinger mở một shop thời trang mang tên “Frederick’s of Hollywood” – nơi đã trở thành huyền thoại khi đưa đồ lót trở thành một lĩnh vực thời trang thượng thừa.

[​IMG]

Nhờ Mellinger, đồ lót màu đen mới trở thành biểu tượng của sự quyến rũ. Ông cũng là chị em phụ nữ phát minh ra áo lót tăng ngực (push-up bra) – cứu tinh của những “bức tường” trường tồn cùng với thời gian. Nhưng đóng góp lớn nhất của Mellinger là “đưa vào đầu” cả những phụ nữ “bình dân” nhất một quan niệm rất tân tiến: đồ lót giống như một bộ phận của cơ thể, có tác dụng giúp chị em phụ nữ phụ nữ cũng được là chính mình.

Kể từ ấy, những bộ đồ lót do Mellinger đưa ra thực sự thống trị thị trường. Ông khiến phụ nữ phải phát cuồng về những chiếc đầu đạn như tấn công vào mắt chị em phụ nữ nhìn. Thậm chí vào giữa năm 1950, những mẫu áo còn cũng được làm nhọn hơn, lớn hơn, và thống trị nhiều hơn nữa. Đến giữa thập niên 60, “bullet bra” trở nên lạc mốt và gần như biến khỏi bản đồ thời trang, sau khi loại áo ngực có đệm mút và gọng thép ra đời.

Thậm chí kể cả khi phần nào hồi sinh vào thập niên 90 khi Madonna diện nó trong một sự kiện đình đám, “bullet bra” vẫn chưa bao giờ lấy lại cũng được vị thế đã từng có trước kia.