TIẾT LỘ CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỊ MẤT NGỦ THƯỜNG XUYÊN

By | 12 Tháng Bảy, 2017
Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến áp lực từ nhiều khía cảnh nên người chúng ta. Nếu cơ thể chúng ta yếu sẽ rất dễ bị mất ngủ thường xuyên và mất ngủ kéo dài. Tình trạng này nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chính chúng ta.
nguyên nhân thường xuyên mất ngủ
 
Nguyên nhân bị mất ngủ thường xuyên là gì?
  1. Sử dụng các chất kích thích: Tình trạng sử dụng các chất như rượu, bia, nước ngọt, cà phê, thuốc lá… đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị mất ngủ thường xuyên. Chúng ta đều biết trong các chất trên có chứa thành phần gây mất ngủ như caffein, nicotine, chất ga. Những chất này đều gây ức chế thần kinh khiến chúng ta khó ngủ.
  2. Chế độ ăn uống: Việc sử dụng những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến bạn bị mất ngủ thường xuyên. Khi thực phẩm không được đảm bảo mà chúng ta sử dụng sẽ gây cảm giác khó chịu, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chính chúng ta.
  3. Chế độ sinh hoạt: Việc sinh hoạt không hợp lý là nguyên nhân khiến bạn bị mất ngủ thường xuyên. Cụ thể như thói quen đi ngủ và thức dậy không đều đặn, hôm sớm hôm muộn sẽ hay việc thường xuyên thức đêm làm việc và không đảm bảo được ngủ đủ giấc. Hay thói quen khi nên giường là phải xem tivi, sử dụng điện thoại, nghe nhạc rồi mới đi ngủ thì tất cả đây đều là những nguyên nhân khiến bạn thường xuyên mất ngủ.
bị mất ngủ thường xuyên
 
Dấu hiệu bị mất ngủ thường xuyên
Bệnh nào cũng có những biểu hiện cụ thể để chúng ta kịp thời phát hiện, và tình trạng bị mất ngủ thường xuyên cũng không ngoại lệ.
  1. Việc hay bị mất ngủ sẽ khiến cơ thể chúng ta luôn trong trạng thái thiếu ngủ, cơ thể mệt mỏi, uể oải và thiếu sức sống.
  2. Một dấu hiệu bị mất ngủ thường xuyên rất dễ nhận biết đó là quầng mắt bị thâm. Việc phải thức nhiều sẽ khiến mắt bị mỏi, do mắt không được nghỉ ngơi đủ sẽ xuất hiện các quầng thâm quanh mắt.
  3. Do thường xuyên mất ngủ nên bạn sẽ rất dễ nổi cáu, hay bực mình, khó chịu nếu ai đó động đến bạn. Việc này đều làm ảnh hưởng đến cả bạn và người khác.
thường xuyên mất ngủ
 
Tác hại bị mất ngủ thường xuyên
  1. Tình trạng bị mất ngủ thường xuyên sẽ gây mệt mỏi, khó chịu và rất dễ nổi nóng với người khác. Việc hay bị mất ngủ khiến chúng ta khó kìn chế được cảm xúc, cáu gắt vô cơ với người khác, và tình trạng kéo dài sẽ gây khủng hoảng tâm lý, trầm cảm và có khả năng gây ra bệnh tự kỉ.
  2. Bị mất ngủ thường xuyên sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch và rất dễ dẫn đến việc mắc các bệnh như: Tiểu đường, loãng xương, ung thư, đau tim và đột quỵ, đi tiểu không tự chủ, căng thẳng và trầm cảm, tăng cân và rất dễ gây suy giảm trí nhớ hay mất trí nhớ.
  3. Nêu bạn hay bị mất ngủ thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn, thường xuyên bị mất ngủ sẽ khiến ban luôn trong trạng thái thiếu ngủ và sẽ không thể tập chung làm việc gì được.
hay bị mất ngủ
 
Khuyến cáo nếu bạn thấy có dấu hiệu thường xuyên mất ngủ thì bạn hay gọi vào đường dây nóng (04) 2268 0999 để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn cách chữa trị hiệu quả nhất.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về tình trạng bị mất ngủ thường xuyên của các chuyên gia đến từ Bảo Tâm An. Chúc bạn thành công và thật nhiều sức khỏe!