Thưởng thức món sữa chuối ở Hàn Quốc

By | 2 Tháng Hai, 2017

Quán cà phê có tựa đề ngộ nghĩnh là Hello Yellow, nằm ở khu vực Dongdaemun. Ngoài đồ uống được làm từ sữa chuối ngon tuyệt, đến quán cùng vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, bạn còn có thể mua một chiếc móc chìa khóa hình bình sữa chuối “thần thánh” với giá 2.000 won.

Quán sữa chuối có thương hiệu là Binggrae với tuổi đời hơn 40 năm, được sản xuất tại nhà máy thuộc thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi. Một ngày người dân Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 800 chai sữa chuối và sản phẩm này đã tiêu thụ được khoảng hơn 6 tỉ chai sữa kể từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay.

Hình ảnh chai sữa chuối này khiến cho người ta có cảm giác rất đầy đặn và thực ra là được thiết kế dựa trên nguyên bản chiếc chum truyền thống của Hàn Quốc.

Ngoài ra, thức uống sữa chuối này còn gắn liền với tuổi thơ của đại đa số người dân Hàn Quốc. Đặc biệt là người lớn tuổi, bởi vào đầu thập niên 70, chính phủ có khuyến khích người dân dùng sữa để phát triển chiều cao, nhưng vị sữa trắng không hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. Chính vì vậy, sữa vị chuối đã ra đời. Lại trong giai đoạn ở Hàn Quốc rất hiếm chuối do sắc lệnh cấm nhập khẩu thời đó nên sữa chuối đã nhanh chóng trở thành “sữa quốc dân”.

Đồng thời, nhờ hiệu quả quảng bá văn hóa qua phim ảnh, truyền thông mà sữa chuối của Hàn Quốc đang dần chiếm lĩnh thị trường thế giới. Sữa chuối xuất khẩu sang Mỹ từ năm 2004 và đến nay đã có mặt tại hơn 13 quốc gia như Canada, Trung Quốc, Phillippin, Thái Lan. Thậm chí, Hàn Quốc còn xuất khẩu sang các nước mà mình đạ từng nhập khẩu chuối.

Hiện nay, du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay Korean Air, sẽ cảm nhận được món sữa chuối vẫn còn được ưa chuộng tại nước này. Nó còn là loại sữa duy nhất xuất hiện trong mọi cửa hàng tiện ích, siêu thị. Ngoài vị chuối thì dòng sữa này còn phát triển thêm một số hương vị biến tướng khác như vị dâu tây, vị dưa bở.

Nếu là người hảo sửa và là fan của sữa chuối béo bụng này thì thử đến uống quán Hello Yellow cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air để nhâm nhi món sửa béo bụng này nhé!