Thưởng thức bánh Hamburger ngon tuyệt tại Mỹ

By | 24 Tháng Mười Một, 2016

Mỗi khi du lịch Hoa Kỳ cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ hầu như ai cũng nhắc tới những chiếc Hamburger nổi tiếng. Vậy điều gì khiến cho món ăn này cực kỳ hấp dẫn rất nhiều du khách khi tới đây. Cùng  thưởng thức Hamburger của Mỹ nhé! 

Hamburger là một thức ăn bánh mì kẹp có miếng thịt xay ở giữa, miếng thịt đó có thể được nướng, chiên, hay xông khói. Thường được ăn với một số gia vị ở giữa hay miếng bánh mì hình tròn, chúng thường được thưởng thức kèm với những lát khoai tây chiên.

Là món ăn tiêu biểu của người Hoa Kỳ, họ thường nướng bánh Hamburger trên vỉ barbecue trong các cuộc liên hoan ngoài trời; phía sau vườn. Thịt Hamburger thường được mua sống, để tránh vi khuẩn gây hại cho nên phải được nấu chín kỹ lưỡng.

Tên của món ăn này có nguồn gốc từ tên của thành phố Hamburg Đức, một người dân từ Hamburg được gọi là Hamburger, theo đó  bất cứ vật gì có nguồn gốc từ thành phố này hay được phổ biến đầu tiên tại đây đều có tên gọi này. Ban đầu nó chỉ là một loại bánh có thịt bò xay tên là Hamburger steak được nhắc đến trong một sách nấu ăn ở Mỹ năm 1891; món này được đặt giữa hai lát mì, và được gọi là bánh kẹp Hamburg. Đến giữa thế kỷ 20, cả hai tên gọi này đã được đọc ngắn lại thành  hamburger  hay “burger”. Tên gọi “burger” nay có nghĩa rộng hơn, có thể chỉ đến các loại bánh kẹp có thịt xay, thịt gà, cá, hay cả các món chay ở giữa, nhưng vẫn có lát mì hình tròn.

Ngày nay, du lịch Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines, du khách sẽ bắt gặp nhiều nhà hàng fast food dựa vào hamburger để bán. Dãy nhà hàng McDonald’s bán một loại hamburger có tên là Big Mac, được bán chạy nhất thế giới, đồng thời được khách hàng ưa thích nhất. Các dãy nhà hàng khác như Burger King, Whataburger, Carl’s Jr., Wendy’s, Jack-in-the-Box, và Sony cũng dựa vào món hamburger. Fuddruckers là một dãy nhà hàng chuyên bán hamburger “thượng hạng”.

Ghé thăm những quán ăn nổi tiếng ở Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh hamburger hấp dẫn trong những nhà hàng năm sao. Liên hệ đặt vé theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 817 119 – 0915 917 119. Zalo/ viber: 0195 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.