Thưa bác sỹ phá thai nội khoa ở nhà liệu có an toàn đảm bảo hay không?

By | 10 Tháng Chín, 2016

Phá bỏ thai bằng thuốc tại nhà hoặc là sử dụng thuốc phá thai tại nhà tiềm ẩn khá nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe cũng như là tính mệnh của chị em nữ giới. Vì thế cần tuyệt đối lưu ý.

 

So với một số phương pháp đình chỉ thai nghén khác nữa (nạo thai gắp thai) thì là phương pháp phá thai bằng thuốc có độ an toàn nhiều hơn khá nhiều bởi vì không có sự can thiệp các thiết bị ngoại khoa (sử dụng một số dụng cụ y tế chuyên dụng để có thể đưa vào trong tử cung để có thể nạo, bỏ thai việc này rất dễ làm bị tủng vùng tử cung, làm rách ở cổ tử cung, bị nhiễm trùng nếu như chưa được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao). Do bảo vệ được tử cung vì thế bảo vệ được sức khỏe sinh sản ở thai sản. Bên cạnh đó, phá thai chỉ thực sự đảm bảo an toàn khi thực hiện ở tại những phòng khám đình chỉ thai nghén chuyên khoa đảm bảo, một số cơ sở y tế lớn.

 

Nếu mà phá thai ở một số cơ sở y tế y tế kém chất lượng hay là tự tiện áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc ở nhà có thể gặp phải một số sự cố giống như bị sót thai, thường bị băng huyết, nhiễm trùng, thường gặp tác dụng phụ của thuốc (do là trước khi phá thai thì không được thăm khám kiểm tra tình trạng về sức khỏe và số tuần tuổi của thai, bào thai sẽ phải ở bên trong buồng tử cung và chị em tuyệt đối không dính những bệnh lý ở tại gan, thận, tim, tĩnh mạch hoặc dị ứng với một số thành phần của thuốc) một số sự cố này nếu như không giải quyết nhanh chóng, tình trạng sức khỏe sinh sản ở chị em nữ giới sẽ ảnh hưởng rất trầm trọng, và thậm chí cả tính mạng cũng bị đe dọa

Tại làm sao không được tự tiện sử dụng thuốc đình chỉ thai nghén ở nhà:

 

Uống thuốc phá thai không phải là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn đảm bảo ở trong mọi trường hợp. Nếu mà áp dụng không đúng với đối tượng chị em phụ nữ có thể bị giặp phải những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Chính vì thế nữ giới không được dùng thuốc phá bỏ thai ở nhà.

 

Vì là việc tự uống thuốc ở nhà sẽ không được khuyến khích vì là phương pháp bỏ thai ở trên chỉ được áp dụng đối với các chị em mang thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi, cái thai hiện đã nằm trong tử cung và thai phụ không bị mắc một số bệnh lý chẳng hạn bị rối loạn đông máu, tắc vùng tĩnh mạch, thường có tiền sử tắc tĩnh mạch…

 

Nếu như chị em tự ý đi mua thuốc bỏ thai về dùng thì không thể nào tự kiểm soát được vấn đề sức khỏe, tuổi và các vị trí bào thai. Nếu như không may không đáp ứng đủ một trong những chỉ tiêu của biện pháp bỏ thai bằng thuốc thì nữ giới có thể sẽ phải bị đối mặt đối với những vấn đề như là bị băng huyết, bị sót nhau, sót thai… một vài biến chứng này có thể đe dọa rất nghiệm trọng vào tính mạng hoặc là tình trạng sức khỏe sinh sản về sau của chị em phụ nữ nếu như không được phát hiện và khắc phục sớm.