Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải ?

By | 8 Tháng Sáu, 2017

Cho đến thời điểm hiện tại nhiều chủ xe hiện tại vẫn chưa xin phù hiệu cho xe và không hề biết cách thức xin cấp phù hiệu cho xe. Cùng tìm hiểu về tất cả thủ tục và câu hỏi về việc cấp phù hiệu  với Công ty CTC của chúng tôi Hotline: 0942 765 739 làm việc 24/7

Tất cả những câu hỏi và những điều thắc mắc về xin cấp phù hiệu xe tải sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ:

1, Tại sao phải xin phù hiệu xe tải

Theo nghị định số 86/2014/NĐ-CP của chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, tất cả xe kinh doanh vận tải đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe và xin cấp phù hiệu xe tải khi lưu thông.

 

2, Xin phù hiệu xe tải ở đâu?

Phù hiệu vận tải sẽ được cấp tại Sở giao thông vận tải tỉnh hoặc thành phố.

3,  là như thế nào ?

Để xin phù hiệu xe tải bạn cần các thủ tục cơ bản như sau :
–    Giấy tờ đăng ký xe
–    Giấy tờ kiểm định, đăng kiểm xe
–    CMND của chủ phương tiện đối với cá nhân hoặc 
–    Thông tin tài khoản đăng nhập của  giám sát hành trình(Sẽ được đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình bàn giao sau khi lắp đặt.) dữ liệu đã được truyền lên tổng cục đường` bộ.
–    Đối với cá nhân xin cấp phù hiệu xe cần ĐĂNG KÝ KINH DOANH HỘ CÁ THỂ và xin GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬT TẢI do sở giao thông vận tải câp.
–    Đối với doanh nghiệp xin cấp phù hiệu xe cần ĐĂNG KÝ NGHÀNH NGHỀ KINH DOANH VẬN TẢI hàng hóa bằng xe ô tô. Người điều hành vận tải phải có bằng đại học hoặc cao đẳng và có kinh nghiệm làm việc 3 năm trong lĩnh vực vận tải và giấy phép kinh doanh vận tải của doanh nghiệp.

Thời gian cấp 2 – 3 ngày là các bạn sẽ có được tấm phù hiệu trên tay,

 Đối với các Doanh nghiệp phải pahir làm giấy phép kinh doanh vận tải thì thời gian 7-10 ngày để có được giấy phép và phù hiệu.

Dich vụ của chúng tôi:

  • Lắp đặt giám sát hành trình
  • Lắp đặt camera hành trình
  • Dịch vụ sang tên xe ô tô
  • Nhận làm hồ sơ hoán cải
  • Bán xe tải cẩu các loại

Tel: 0942 765 739 Lê Văn