Thủ Thuật Google+ Đơn Giản Nhưng Mang Lại Hiệu Quả SEO Cao.

By | 22 Tháng Hai, 2017

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giới thiệu cho các bạn 1 vài Thủ Thuật Google+ Đơn Giản Nhưng Mang Lại Hiệu Quả SEO Cao.

1. Sử dụng các liên kết trong Profile (Profile link)

Hãy dùng trí tuệ để suy ngẫm điều này: tại SEOMoz, bạn luôn phải kiếm được 200 Mozpoint trước khi có được một dofollow profile link (thường xuyên tạo ra các bình luận chất lượng!). Trong khi đó, Google+ không muốn những cho phép bạn liên kết đến các profile khác của bạn trên hệ thống web, bạn còn có thể trực tiếp nhúng các liên kết này vào tiểu sử bản thân mình với anchor text tùy chọn.

Giá trị liên kết từ Google+, trên lí thuyết, cũng như giá trị về một liên kết bất kì. Nó tùy thuộc vào uy tín cũng như cả trang web và tên miền. Profile của tôi luôn hiển thị các tiêu chí sau:

  • MozRank: 1.91
  • PageAuthority (Uy tín trang): 49
  • PageRank (Thứ hạng trang): 3

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu của mình bằng cách thu hút nhiều người tham gia cùng với bạn, chia sẻ các các bài post của bạn, hoặc liên kết trực tiếp đến profile của bạn, các profile link của các bạn thì càng có nhiều giá trị.

2. Liên kết trong các bài đăng (post link)

Cũng như profile link, Google+ cũng cho phép  mọi người chèn trực tiếp các liên kết dofollow vào các post – số lượng tùy ý! Bạn chỉ cần chèn một dạng URL đầy đủ, Google sẽ tự động định dạng nó xem như nó là một liên kết.

Giá trị của các liên kết còn luôn gia tăng cùng số lần bài post được chia sẻ, được liên kết và được +1.

Chẳng hạn như, hãy xem thử một bài post nào đó chỉ có một câu của Alexia Tsotsis, có PageRank 3 và được Google lưu vào cache cứ như thế vài tuần một lần. (Dù rằng chỉ số PageRank không tương quan lắm đâu với thứ hạng nhưng với Google+, đó là tiêu chí duy nhất tôi xem được).

Nếu post của bạn được lan truyền với tốc độ rộng rãi và được chia sẻ lại bởi các profile uy tín cao, giá trị của các liên kết sẽ gia tăng theo thời gian.

3. Tối ưu hóa các thẻ tiêu đề trên Google+

Câu nói đầu tiên của bài post trên Google+ của bạn (Google+ post) vô tình sẽ trở thành một phần của thẻ tiêu đề, tương quan rất cao và tương ứng với thứ hạng và tác động đáng kể đến tỉ lệ nhấp chuột. Hãy chọn từ khóa thật cẩn thận và nhận thức rõ: câu đầu tiên chính là phần đầu tiên mà mọi người có thế nhìn thấy.

Tìm hiểu xem bài post đơn giản này của Danny Sullivan xếp hạng với tiêu đề ra sao nhé.

Một post với tiêu đề tốt được chia sẻ rộng rãi hầu như luôn được xếp hạng với từ khóa của nó.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích