Thu thập bằng chứng từ camera giúp điều tra kẻ trộm nhanh chóng

By | 26 Tháng Tám, 2016

Có nhiều tội phạm bị phát hiện và bắt giữ nhanh chóng bởi camera quan sát được trang bị cho những khu phố.

Vào tháng 6.2015, Công an P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai đã tiến hành thí điểm cài đặt 5 đầu ghi hình độc lập cùng với 15 loại camera quan sát rơi vào khoảng 50 triệu đồng (Do người dân và các shop kinh doanh cùng góp tiền lại) tên một số con đường hình ảnh được kết thống với ĐTDĐ của CSKV nên bạn có thể giám sát thường xuyên 24/24 cho dù bạn có đang ngồi ở bất kì nơi nào.

Thiết bị quay lén đảm bảo 100% không bị phát hiện tại: Camera quay trom

Ngoài ra ở địa phương còn tận dụng thêm camera có sẵn của các doanh nghiệp và shop để đấu nối thêm vào đầu thu. Khi cần thì công an sẽ sử dụng dữ liệu ghi lại được để sử dụng cho công việc điều tra. Với vẻ ngoài này, công an P.Trảng dài đã vận động lắp được nhiều camera trên 19 con hẻm ở địa bàn mình. Số camera lắp lên đến 45 thiết bị.

Công an tại đây đã thường xuyên đi vận động mọi người lắp đặt thật nhiều camera an ninh để phủ rộng và nhiều camera hơn trên địa bàn của mình.

Phá án chưa đầy 3 giờ đồng hồ

Có thể bạn quan tâm: Bút camera HD

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 9/11/2015 Công An đã nhận được tin báo của người dân tại nhà khi của tập đoàn TNHH V.T.T (KP.4, P.Trảng Dài) đã xảy ra một vụ cướp tài sản. Và cụ thể hơn đối tượng đã sử dụng một cây sắc để tiến hánh cạy cửa sau đói đột nhập vào trong kho để tiến hành trộm tài sản của công ty này.

Khi vòa bên trong thấy tên trộm đã dùng một cây sắc để đánh gục bảo vệ trông coi tại đây là cướp đi 3 chiếc laptop rồi sau đó rời khỏi hiện trường. Đến khi tài xế của công ty này đến văn phòng và vào kho để lấy khóa xe thì mới nhìn thấy nhân viên bảo vệ đã bất tỉnh, máu chảy đầy người nên đã gọi điện cho xe cấp cứu và trình báo cho công an.

Qua nhiều giờ nghiên cứu đoạn băng ghi lại hoạt động của khu vực gây án, vụ cướp đã diễn ra vào khoảng 0h20’, hung thủ đã sử dụng mềm để trùm kín đầu sau đó tiến hành đột nhập vào trong nhà kho. Đôi tượng này đã tìm xung quanh thấy được cây sắt gần đó và cạy cửa văn phòng để đột nhập vào bên trong.

Tham khảo sản phẩm chuyên dùng để quay trộm tại: Đồng hồ camera ngụy trang

“Qua cách đi đứng cũng như hành động đang nghi để tránh không cho camera nhận ra nên chúng tôi đã nhận định và biết được đối tượng đã đi đường nào. Tiến hành rà soát các đối tượng nghi ngờ nhận thấy đối tượng Trần Hoáng Anh (26 tuổi, ngụ Kiên Giang) Anh vừa mới bị cho thôi việc tại công ty nên đã được mời về trụ sở công an để làm việc vào khoảng 3 giờ 45’ trong sáng hôm đó. Ban đầu anh từ chối mọi cáo buộc nhưng trong thời gian đó công an đã tiến hành lục soát nơi ở và phát hiện ra 3 chiếc laptop cùng 1 chiếc chăn giống với chiếc chăn mà camera đã ghi hình được và đôi dép vẫn cón dính chút máu. Trước các bằng chứng không thể chối cài được anh đã thừa nhận rằng hành vi phạm tội của anh”.

Qua đó có thể nhận thấy việc dùng và lắp đặt camera tại khu phố sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ và giúp tỷ lệ phạm tội giảm đáng kể.