Thông tin về các loại nhẫn vàng có thể bạn chưa biết

By | 6 Tháng Sáu, 2017

Nhẫn rất phổ biến ở nam giới và phụ nữ, đặc biệt là nhẫn vàng. Nhẫn vàng không chỉ làm đẹp cho chủ nhân mặc nó, mà còn thể hiện phong cách và tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người không có nhiều kiến ​​thức về nhẫn vàng, do đó thường có những sai lầm khi mua hoặc đeo nó. Vì vậy, hôm nay, Chúng tôi xin gửi tới mọi người một số kiến thức về nhẫn vàng nam, nữ để mọi người có thể phân biệt và lựa chọn được cho mình 1 chiếc nhẫn như ý.

1. Nhẫn vàng trắng là gì?

 

Người ta chọn kim loại quý có tỷ lệ thích hợp để tan chảy cùng với vàng, sau khi tinh thể có được một hợp kim trắng, sản phẩm này được gọi là vàng trắng. Hay nói cách khác, nhẫn vàng trắng là hợp chất đa nguyên tố không phải là một chất duy nhất trong bảng tuần hoàn Mendeleep. Thành phần của nó bao gồm vàng và kim loại quý như niken, bạch kim và bạch kim. Do tính chất đặc biệt của hợp kim, màu vàng vàng đã biến mất trong vàng trắng.

Vì vậy, giá trị của chiếc nhẫn được làm bằng vàng trắng được đảm bảo bằng hàm lượng vàng chứa trong đó, việc tính giá trị của vàng trắng làm giá trị của vàng vàng (vàng vàng, vàng) trên thị trường. .

Trong ngành sản xuất đồ trang sức, vàng trắng được coi là một phát minh có giá trị cao về kinh tế và mỹ thuật; Bởi vì nó có thể thay thế gần như hoàn toàn platinum là kim loại quý đắt hơn vàng và rất khó khăn để thao tác đồ trang sức. Vì platin có điểm nóng chảy cao và các tính chất khác (bạch kim có nhiệt độ nóng chảy là 1700 ° C, vàng trắng có điểm nóng chảy dưới 1000 ° C).

Chi phí vật liệu và công nghệ làm bằng đồ trang sức platinum rất cao, gấp 1,5 đến 2 lần so với vàng trắng. Trong khi vàng trắng đã đạt đến độ bền của nó, nó có một hiệu ứng kim loại rực rỡ, với cùng một màu trắng như bạch kim, nhưng giá của nó cũng giống như vàng thường xuyên.

Nhẫn vàng trắng là trắng tinh khiết, kim loại long lanh với cùng một đặc tính của vàng trắng linh hoạt, phản chiếu đàn hồi tốt, chống ma sát khi bị mòn; Vì vậy, ít bị mòn và biến dạng, đặc biệt là phá vỡ khả năng giữ những viên đá quý, viên kim cương trên đồ trang sức.

Thường thì những chiếc nhẫn vàng trắng 14k màu trắng so với vàng trắng 18k (vàng càng cao thì vàng càng trắng càng thấp).

Các nhẫn được làm bằng vàng trắng sau khi được làm thủ công sao cho bản gốc lấp lánh, màu trắng sáng có màu vàng vàng nhạt của vàng ban đầu, tạo ra viên ngọc quý và một vẻ đẹp khác biệt, tinh khiết và sâu sắc. Với màu trắng nhạt của thép không gỉ, màu trắng lạnh của mạ chrome, màu trắng nhạt của bạc. Trên thế giới, màu vàng trắng sẽ làm nên tính cách của người mặc.

2. Nhẫn vàng ta là gì?

 

Theo quy ước chung của thế giới, có hai loại vàng chính được chấp nhận là vàng 18K và vàng 24K. Karat – biểu tượng K, đơn vị tinh khiết của vàng. 1K = độ tinh khiết 1/24.

Nhẫn vàng 24K chứa 99,99% vàng ròng và vàng 18K chứa hàm lượng vàng 75%. Các phụ kiện liên quan đến việc chuẩn bị vàng từ 24K vàng thành 22K, 18K, 14K vàng … gọi là “Hợp kim” (Hợp kim) như đồng, bạc … Ví dụ, 75% vàng trong đó đồng và bạc hoặc ” “Một người khác chiếm 25%.

Nhẫn vàng 24K, còn được gọi là vàng tinh khiết, vàng nguyên chất hoặc vàng 99.99%. Nhẫn vàng 24K có màu metallic tối nhất, nhưng nó mềm đến nỗi nhẫn vàng 24K không thay đổi vì rất khó để gắn đá quý và đánh bóng. Vì vậy, hầu hết nhẫn được làm bằng vàng cấp thấp với nhiều màu sắc khác nhau, với độ cứng cao hơn, dễ đan và đánh bóng. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của đồ trang sức, thợ kim hoàn sẽ trộn các kim loại khác nhau với vàng. Nếu bạn cần màu trắng sáng, chúng sẽ trộn Nickel (Ni) hoặc Palladium (Pd), nếu bạn cần dựa lưng vào màu đỏ hoặc hồng để đồng trong khi Ag sẽ cho hợp kim vàng một màu xanh lá cây.

3. Nhẫn vàng tây là gì?

 

Nhẫn vàng tây là hợp kim giữa vàng và một số kim loại “nam tính” khác. Tùy thuộc vào chất lượng vàng, chúng ta sẽ có nhiều loại nhẫn vàng như vàng 9k, vàng 10k, … vàng 14k, vàng 18k …

Theo các quy định quốc tế, 99,99% hàm lượng vàng (gần 100%) được gọi là vàng 24k. Sau đó hàm lượng vàng của vàng khác sẽ giảm tương ứng với “k”. Tính toán: Lấy số “k” chia cho 24. Sẽ bằng với chất lượng vàng.

Vàng nguyên chất khá mềm, vì vậy rất khó để sử dụng trong việc tạo ra các đồ trang sức bền, sáng bóng hoặc đá quý. Vì vậy, người ta thường sử dụng vàng 22K hoặc 18K để làm đồ trang sức bằng vàng tây. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của đồ trang sức, thợ kim hoàn sẽ trộn các kim loại khác nhau với vàng. Nếu bạn cần màu trắng sáng, chúng sẽ trộn Nickel (Ni) hoặc Palladium (Pd), nếu bạn cần pha vào màu đỏ hoặc hồng họ sẽ pha thêm hợp kim vàng một màu xanh lá cây