Thời gian nhổ răng lúc nào là tốt nhất và ít đau nhất -Lời khuyên BS

By | 29 Tháng Mười Hai, 2016
Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng lúc nào là tốt nhất ạ? Em có một chiếc răng khôn mới mọc và cực kỳ đau nhức. Em muốn đi nhổ luôn chứ bây giờ cứng hàm không ăn uống được gì nhiều, rất khổ sở thưa bác sỹ. Không biết nhổ như thế có đau không ạ? Em rất sợ nhổ răng đau quá nhiều ảnh hưởng tới việc ăn uống. Vậy mong sớm nhận được phản hồi sớm nhất từ bác sỹ( Thu Minh–  TP HCM).
Trả lời :
Chào bạn Thu Minh !
 
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng lúc nào là tốt nhất” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.
 
Răng khôn thường được khuyến cáo nên nhổ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Một ca nhổ một răng khôn thành công là lấy răng đó ra khỏi xương hàm mà không để sót chân răng, không gây biến chứng. Nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi.
 
Thời gian nhổ răng lúc nào là tốt nhất và ít đau nhất -Lời khuyên BS
 
Thời gian nhổ răng lúc nào là tốt nhất và ít đau nhất -Lời khuyên BS
 
Có một lưu ý là khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng khôn vì sức đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém, khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian. Khả năng phục hồi cũng rất kém sau những tổn thương.
 
Phụ nữ mang thai hay trong thời kỳ kinh nguyệt cũng nên tránh nhổ răng.
 
Xem thêm: quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đạt chuẩn quốc tế tại Nha khoa Kim
 
+ Thời điểm nhổ răng lúc nào là tốt nhất và ít đau nhất?
Nhổ răng lúc nào là tốt nhất? Buổi sáng được khuyến cáo nên nhổ răng hơn là chiều tối. Đây là khoảng thời gian mà bệnh nhân khoẻ hơn sau một đêm dài ngủ ngon giấc. Sau khi nhổ suốt một ngày bệnh nhân có thể được theo dõi để xem có chảy máu nhiều không, có biến chứng gì không. Nếu có vấn đề bệnh nhân sẽ quay trở lại khám trong ngày dễ cho các bác sĩ xử lý hơn. Buổi chiều, sau một ngày làm việc, cơ thể mệt mỏi, sức chịu đựng kém hơn.
 
Bạn cũng nên lưu ý không cắn chặt gòn để cầm máu trong thời gian 1 giờ sau khi nhổ răng khôn. Không được ngậm muối, rắc muối vào vết thương để cầm máu. Tránh súc miệng với nước muối hay khạc nhổ trong vòng vài ngày sau khi nhổ răng khôn để có thời gian lành thương nhanh hơn.
 
Tốt nhất nên tránh các thức ăn cứng, dai hay nhiều mảnh vụn. Các thực phẩm có tính nóng hay gia vị cay nóng cũng nên tránh mà nên sử dụng thực phẩm có tính mát, mềm lỏng dễ nuốt.
 
+ Công nghệ nhổ răng không đau tại Nha khoa Kim
Hiện nay với công nghệ nhổ răng không đau thế hệ mới bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cảm giác đau nhức sẽ được hạn chế tối đa.
 
+ Gây tê dạng bôi với thuốc mỡ được sử dụng trong các trường hợp khách hàng quá sợ cảm giác đau khi tiến hành gây tê. Thuốc mỡ có tác dụng trong vòng 20 giây và được nha sĩ sử dụng thường xuyên trong quá trình nhổ răng, giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc cũng như các thao tác khác.
 
+ Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.
 
Chính bởi phương pháp gây tê kiểu mới mà cảm giác đau nhức cho bệnh nhân sẽ được giảm đi rất nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện một số lưu ý khi chăm sóc răng miệng và ăn nhai, vết thương sẽ lành nhanh chóng sau khoảng hơn 1 tuần.
 
Mọi băn khoăn của bạn về nhổ răng lúc nào là tốt nhất và có đau không, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa theo số điện thoại 1900.6899 để được tư vấn tốt nhất. Chào bạn!