Thời gian làm cầu răng mất bao lâu để hoàn tất

By | 13 Tháng Chín, 2016
Thưa bác sỹ. Em bị mất một chiếc răng hàm trên nên muốn đi trồng răng giả. Em định đi làm cầu răng sứ vì thấy giá implant hơi cao. Bác sỹ tư vấn giúp thời gian làm cầu răng mất bao lâu để hoàn tất và có đau nhiều lắm không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Huyền Trang – Hà Nội).
Trả lời :
Chào bạn Huyền Trang !
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Thời gian làm cầu răng sứ mất bao lâu để hoàn tất?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.
Thời gian làm cầu răng mất bao lâu để hoàn tất
Thời gian làm cầu răng mất bao lâu để hoàn tất
Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cổ điển những vẫn được sử dụng khá phổ biến bởi hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như kỹ thuật phục hình của nha sỹ. Thông thường, trong vòng 3 ngày qua 2 lần thăm khám thì quy trình làm cầu răng sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp do mắc các bệnh lý răng miệng mà việc tiến hành làm cầu răng không thể hoàn thành theo đúng dự kiến. Làm cầu răng sứ đòi hỏi phải mài cùi răng hai bên để làm trụ đỡ cho dải cầu răng, do đó yêu cầu hai răng kế cận phải khỏe mạnh. Nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành làm cầu răng sứ.
Quy trình tiến hành làm cầu răng sứ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ được diễn ra theo các bước sau đây:
– Thăm khám và vệ sinh răng miệng: Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của bạn. Nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị triệt để trước khi làm cầu răng.
– Mài cùi răng: Răng hai bên kế cận răng mất sẽ được mài cùi nhỏ để làm trụ đỡ đặt dải cầu răng lên trên. Sau đó, nha sỹ sẽ dùng máy quét tự động lấy dấu hàm và gửi các thông số về labo để chế tạo mão sứ. Trong thời gian chờ đợi hoàn thành mão sứ thì bạn sẽ được gắn răng giả để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.
– Lắp răng sứ: Phần răng sứ chế tạo theo dải cầu sẽ được chụp lên trên phần răng thật đã mài và chỉnh sửa khớp cắn cho đến khi hoàn thành sẽ cố định bằng một vật liệu nha khoa đặc biệt.
Trong quá trình tiến hành làm cầu răng sứ thì việc chờ đợi chế tạo cầu răng sẽ mất nhiều thời gian nhất. Nha sỹ cũng cần chú ý đến việc điều chỉnh khớp cắn để răng sứ có độ sát khít vào nướu, không bị kênh cộm, đảm bảo ăn nhai tốt.
Tại Nha khoa hiện đang áp dụng công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ CT 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ sẽ giúp rút ngắn thời gian làm cầu răng sứ chỉ sau 2 lần thăm khám và hoàn thành trong vòng 24h. Cầu răng sứ có độ chuẩn xác, ăn nhai ổn định cũng như duy trì độ bền khá lâu.