Thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại

By | 18 Tháng Tư, 2017

Thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại vốn đã là một khái niệm được tìm kiếm từ khá lâu nay. Hầu như với bất kỳ bản giới thiệu của các công ty hay các chủ đầu tư công trình, bạn đều có thể gặp khái niệm này một cách khá phổ biến. Tuy vậy, chỉ có khi đi tìm hiểu sâu hơn, chúng ta mới nhận ra rằng không phải ai cũng có thể hiểu được khái niệm này một cách đúng đắn và cặn kẽ.
Quay trở lại với tiến trình lịch sử của ngành kiến trúc, những thiết kế đầu tiên mang hơi hướng nội thất hiện đại đã bắt đầu xuất hiện bởi một nhóm các nhà thiết kế châu Âu tại trường Bauhaus (vốn là một trường thiết kế ở Đức) vào năm 1919. Theo các tài liệu nghiên cứu nghệ thuật lúc đó, điểm mấu chốt trong các bản thiết kế đó nhằm ở trong sự gắn kết giữa hình dáng mới lạ với các chức năng hoàn chỉnh mà các phong cách thiết kế trước đó chưa từng có được.


Điểm nổi bật của phong cách này là các đường nét cân đối, có dáng đẹp và quan trọng hơn là phải có công dụng cao và tính đa năng được sử dụng triệt để mà vẫn phải nhỏ gọn, không rườm rà quá nhiều phụ kiện hay các vật dụng kèm theo không cần thiết (một ưu điểm vượt trội hoàn toàn nếu so với nhiều phong cách khác).
Với những đặc điểm như vậy, trong khoảng thời gian đầu mới hình thành và phát triển, phong cách này không được đón nhận một cách nồng nhiệt vì thị trường cho rằng nó quá đơn điệu, thô kệch và thiếu sự gần gũi. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, khi đời sống công nghiệp ngày càng nhanh, cùng với sự truyền bá và thấu hiểu phong cách hiện đại hơn, người sử dụng cũng dần đón nhận nồng nhiệt phong cách này hơn bởi sự thuận tiện, hợp lý và bình yên cho tổ ấm của mỗi gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng.
Đặc biệt hơn, phong cách thiết kế hiện đại khá phù hợp với các căn hộ có diện tích nhỏ, chiếm khoảng không gian không quá lớn. Dựa trên lời tư vấn thiết kế nhà phố của những nhà nghiên cứu nhân trắc học và sự áp dụng các kĩ thuật công nghệ mới nhất, mọi không gian của căn nhà sẽ được các kiến trúc sư tận dụng một cách triệt để, tạo cho bạn tưởng rằng căn nhà rộng hơn diện tích vốn dĩ của nó. Cấu trúc không gian mới lạ, bố cục kết cấu đơn giản, màu sắc được kết hợp hài hòa hẳn sẽ khiến chủ nhân của căn nhà không thể nào không hài lòng được hơn.
Tổng quát lại, bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất về phong cách thiết kế nhà phố hiện đại thông qua các đặc điểm:


Tập trung vào phát triển công năng hơn là hình thức.
Thiết kế đường nét độc đáo, cân đối và bất đối xứng.
Bố cục kết cấu tiết giản.
Hạn chế các chi tiết thừa thãi hoặc không cần thiết.
Sự đối xứng trong việc thiết kế và bố trí luôn được đề cao.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
⇒ Địa chỉ Văn Phòng 1: 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
⇒ Địa chỉ Văn Phòng 2: 267 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
⇒ Điện thoại : 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
⇒ Hotline : 0909.155.919