Thiết kế nhà phố theo phong cách cổ điển

By | 18 Tháng Tư, 2017

Nếu bạn là một người hoài cổ, cảm thấy không quen thuộc với sự giản đơn quá mức của phong cách thiết kế hiện đại, đừng lo, vì vẫn còn đó phong cách thiết kế nhà phố cổ điển đang chờ đón bạn tìm hiểu.

Được truyền cảm hứng từ những câu chuyện nhuốm màu sắc thần thoại Hy Lạp và các câu chuyện cổ La Mã, thiết kế nội thất cổ điển luôn được hình thành trên trình tự, sự cân bằng và đối xứng nhưng cũng không hề thiếu dấu ấn thẩm mỹ riêng và sự sang trọng chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn ngay từ những lần tiếp xúc đầu tiên.

Nền tảng cho sự thu hút đó, có lẽ phần lớn tới từ đặc tính sử dụng một tiêu điểm làm trục xoay quanh cân đối cho mọi vật trong một tổng thể nhất định nào đó của phong cách này.

Mẫu nhà phố 3 tầng phong cách tân cổ điển

Đối với những người đã quen thuộc với phong cách này, hình ảnh dễ hình dung nhất có lẽ là khung cảnh một căn phòng có lò sưởi nằm bên sườn tường kết hợp cùng với những chiếc ghế bành, chiếc gương trang trí được tô lên những loạt màu xanh lá, màu vàng, nâu, xanh da trời, xám, hồng (những màu có cảm hứng từ thiên nhiên)…sang trọng nhưng cũng gần gũi vô cùng.

Nhưng, chỉ cần tinh tế một chút thôi, thay những sắc màu trên bằng một màu trắng riêng biệt cũng đủ để có thể trở thành một lời tuyên ngôn độc đáo về cá tính độc nhất của chủ nhân.

Cũng có nhiều người, bên cạnh việc chú ý tới bố cục hay sắc màu của căn nhà, họ lại thích đầu tư vào những sợi vải có hoa văn độc đáo. Ví dụ như vải cotton, vải nhung hay vải bạt thường được tận dụng triệt để trong nội thất cổ điển. Hoặc cũng có những người lại yêu thích các loại đá cẩm thạch, sàn gỗ tự nhiên mà làm những vật liệu tạo dựng nên ngôi nhà thân thương của mình.

Sự đối xứng cũng là một đặc điểm quan trọng của phong cách cổ điển, đặc biệt được thể hiện qua sự nhân đôi kết cấu ở mỗi bên, ở giữa là điểm trung tâm trong mỗi căn phòng. Cột trụ là điểm nhấn cho phong cách này với các sọc tone xuyệt tone được in trên các bức tường hoặc rèm cửa.

Tóm lại, những đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nhà cổ điển là:

 • Bố cục phòng luôn được sắp xếp xunh quanh một tâm điểm, ví dụ như lò sưởi, máy hát, bếp…
 • Vải, gạch, đá hay nhiều chất liệu riêng biệt khác tạo nên sự tao nhã, thanh lịch riêng.
 • Luôn duy trì sự đối xứng, cân bằng có trình tự.
 • Sử dụng nhiều các màu sắc tự nhiên.
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ
  ⇒ Địa chỉ Văn Phòng 1: 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  ⇒ Địa chỉ Văn Phòng 2: 267 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  ⇒ Điện thoại : 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
  ⇒ Hotline : 0909.155.919