Thiết kế cầu thang bền đẹp cho ngôi nhà thân yêu của bạn

By | 7 Tháng Hai, 2017

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh chào bạn!

Trong việc xây dựng nhà đẹp giá rẻ thì mỗi hạng mục trong ngôi nhà đều đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên một thiết kế nhà phố tinh tế và một ngôi nhà hoàn hảo. Và cầu thang trong nhà cũng vậy, đừng bao giờ lãng quên hay không chú trọng đến việc thiết kế cầu thang. Bởi cầu thang là một phần quan trọng liên quan đến nhiều yếu tố cả về kiến trúc cũng như phong thủy trong một ngôi nhà. Thiết kế cầu thang cũng rất đa dạng tùy thuộc vào vị trí địa lý, sở thích hay dựa trên quy luật phong thủy. Công ty xây dựng Ngô Huỳnh xin tư vấn xây dựng nhà ở cho bạn qua một số mẫu thiết kế cầu thang bền đẹp cho ngôi nhà thân yêu của bạn nhé.

Cầu thang là khu vực kết nối giữa các không gian trong nhà nên thiết kế cầu thang cũng cần được chăm chút khá tỉ mỉ. Đặc biệt, thiết kế nhà phố có diện tích hạn hẹp nên thường thiết kế cầu thang nhỏ và có độ dốc cao hơn so với những ngôi nhà có diện tích lớn. Với trường hợp này đa phần bạn nên lựa chọn vách kính để giúp không gian thoáng và rộng hơn. Ngoài ra có thể tạo không gian xanh ở khu vực này bằng cách thiết kế những góc nhỏ tiện cho việc bày trí tiểu cảnh làm duyên cho ngôi nhà.

thiet-ke-cau-thang-ben-dep-cho-ngoi-nha-than-yeu-cua-ban-1
Khung tranh góp phần che đi những khuyết điểm của cầu thang
thiet-ke-cau-thang-ben-dep-cho-ngoi-nha-than-yeu-cua-ban-2
Sử dụng vách kính vừa tạo cảm giác rộng rãi lại có một không gian hiện đại

Không đơn thuần là nút giao thông giữa các tầng trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất, tô điểm thêm nét duyên dáng cho nhà ở. Trong kiến trúc hiện đại, các gia đình thường kết hợp cầu thang cùng giếng trời để làm đẹp thêm ngôi nhà và giúp khí lưu thông từ tầng một lên các tầng trên trong nhà được thông suốt. Bạn cũng nên tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho, kệ TV, kệ sách… Nếu diện tích này được thay bằng mảnh vườn khô có sỏi trắng với vài chậu cảnh nhỏ sẽ khiến góc chết trở thành điểm nhấn sinh động và đẹp mắt.

Tương tự như vậy, với các diện tường của thang chất liệu có thể là gỗ, đá ốp hoa văn đẹp mắt, treo tranh hoặc bố trí đèn tạo hiệu ứng thị giác. Kết hợp cây xanh ở chiếu nghỉ hoặc dọc thang tạo thành khoảng không gian tươi vui trong nhà của bạn.

Cầu thang được xem là phương tiện dẫn khí từ tầng này lên tầng kia nên thường phải được thiết kế sao cho rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng nhằm kích thích năng lượng tốt lên theo đường cầu thang đến tận vùng không gian sống của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy có những nguyên tắc nhất định phải tuân theo khi đặt cầu thang như: không đặt ở vị trí trung cung của ngôi nhà, thang không hướng thẳng ra cửa chính, không nên bắt đầu hoặc kết thúc ở trước nhà vệ sinh….

Không nên đặt thang ở vị trí trung cung hoặc hướng thẳng ra cửa chính. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ kích thích năng lượng đến vùng không gian sống của gia đình.

Bạn khao khát có được một thiết kế nhà tinh tế và một ngôi nhà hoàn hảo dành cho gia đình mình. Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty xây dựng Ngô Huỳnh để được tư vấn thiết kế nhà đẹp tận tâm nhất khiến bạn hoàn toàn hài lòng và yên tâm về chất lượng phục vụ của chúng tôi. Việc xây dựng nhà phố đẹp không còn xa tầm tay của bạn nữa.