Thiết kế biệt thự đẹp Sài Gòn cần lưu ý gì?

By | 14 Tháng Mười Hai, 2016

Thiết kế biệt thự đẹp sài gòn hiện đại là mong muốn của nhiều chủ nhà trong tp.HCM hiện naybởi đó là một không gian sống vô cùng hoàn hảo. Vậy để thiết kế được một căn biệt thự đẹp nên lưu ý những điều sau đây.
Bạn cần biết rằng thiết kế kiến trúc biệt thự là một công việc hết sức khó khăn, có phong cách đặc biệt, phải có thẩm mỹ…
Ngay ở phần thiết kế lối vào của biệt thự chủ nhà nên bố trí sao cho hút mắt và thu hút mọi người nhìn. Đừng để một không gian quá lớn mà lại trống không và không có gì ấn tượng. Bạn có thể sắp xếp những chậu hoa, chậu cây, bức tượng nghệ thuật hay thiết kế các tiểu cảnh phù hợp cho khu vực này.

+ Khi thiết kế kiến trúc biệt thự phải thiết kế sao cho đúng với vị trí mảnh đất đó.
Đặc trưng của biệt thự là thiết kế sân vườn, dù là biệt thự hiện đại hoặc biệt thự vườn đều nên dành riêng một khoảng đất trồng cây, tạo sân vườn, hoa cỏ. Đây chính là cách làm đẹp và tăng thêm phần sang trọng cho biệt thự. Khi bài trí bạn nên lưu ý đến loại hình biệt thự để có bài trí sân vườn phù hợp, mang tới nhiều mảng xanh và không gian thoáng đãng cho biệt thự.

biet thu 3 tang, biet thu 4 tang

Mẫu thiet ke biet thu dep sai gon mới nhất do công ty Nhà Xinh thiết kế mới đây, bạn có thể ghé thăm website công ty xem nhiều mẫu hơn.

+ Lưu ý đến hướng ánh sáng vào nhà: Khi xây dựng biệt thự có hướng ánh sáng hợp lý sẽ mang lại cho biệt thự không gian thoáng mát, ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
Biệt thự hay bất cứ thiết kế nhà nào cũng không thể không có cửa sổ, cửa chính, phải thêm phần ban công, giếng trời. Đồng thời các loại cửa và cách lấy sáng này sẽ đem đến thẩm mỹ hoàn hảo cho biệt thự của bạn.

+ Cần tìm hiểu cẩn thận về thời gian, mục đích sử dụng biệt thự từ đó thiết kế biệt thự đẹp, đồng thời bảo đảm các yêu cầu mà lại tránh gây lãng phí cho gia chủ.
Khi thiết kế mặt đứng của biệt thự nên dùng hai dạng vật liệu là tự nhiên và nhân tạo như gỗ, đá, gạch ngói… Mỗi loại vật liệu sẽ có những đặc điểm đặc trưng và ưu điểm riêng để mang lại nét đẹp cho ngôi biệt thự. Những cần biết cách sử dụng và kết hợp những loại vật liệu này với nhau và hài hòa để tạo ra thiết kế nhà đẹp.

+ Về thiết kế mái nhà biệt thự nên được xem xét cẩn thận. Do chính phần mái sẽ bảo vệ cho các bức tường biệt thự, sẽ quyết định sự thoát nước tốt hay không của mái nhà. Mặt khác mái nhà còn có tác dụng cách nhiệt rất tốt.

xem thêm nhiều mẫu biệt thự tại: khonggiandep.pro/biet-thu