Thiết bị điện thông minh công nghệ IOT

By | 23 Tháng Năm, 2017

Có một thực tế là các doanh nghiệp Việt Nam đến với IoT không phải vì nhìn thấy tiềm năng rộng lớn của nó mà vì muốn giải quyết một vấn đề thực tế nào đó. Họ khởi đầu một cách rất tự phát, như hầu hết các dự án startup ban đầu chỉ định dùng IoT để giải quyết một vấn đề thực tiễn. Nhưng càng làm thì càng nhận thấy IoT là cơ hội rất tốt cho họ trong con đường phát triển tương lai.

Một vài doanh nghiệp Việt Nam rất năng động trong việc tham gia “làn sóng” IoT mặc dù họ không có nhiều kinh nghiệm khi bước vào lĩnh vực này. Thực ra, ban đầu khi họ nghĩ ra nhà thông minh, nó chẳng liên quan gì đến IoT cả. Nó rất mới. Họ cũng chẳng nhìn thấy bài toán rộng lớn của IoT là làm những việc gì. Và do không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên phải chấp nhận nếu sai thì đập đi làm lại.

Cũng không có chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này vì nó quá mới, chẳng ai là chuyên gia cả. Thiếu công nghệ gì, họ phải tự mày mò, tự học. Họ đều tự phát triển phần cứng và phần mềm cho giải pháp IoT của mình. Sau đó, họ thuê các công ty dán chip bề mặt (STM) ở Việt Nam hoặc các đối tác sản xuất ở Trung Quốc lắp ráp và sản xuất thiết bị.

Thực tế hiện nay trong lĩnh vực smart home, các công ty Việt Nam có đủ năng lực để thiết kế và triển khai một hệ thống IoT ở quy mô nhỏ. Về smarthome thì Việt Nam có thể nói là làm được hết, không có vấn đề gì. Một vài đơn vị đã có giải pháp đầy đủ và tổng thể. Nó không có gì khó nữa. “Đầy đủ” ở đây tạm hiểu là kết nối và điều khiển được tất cả các hệ thống đèn, đồ gia dụng nước, camera an ninh và âm thanh.

Nguồn http://nhathongminhworldtech.com/nha-thong-minh.html