Theo mùa để tân trang sắp xếp trang trí nội thất

By | 21 Tháng Hai, 2017

Mùa xuân tới và chúng ta sẽ khoác lên những bộ quần áo mùa xuân. Trang trí nội thất cũng nên được sắp xếp lại để tạo phù hợp với mùa thu. Gỡ bỏ những cách trang trí nặng nề trong ngôi nhà chúng ta sẽ làm cho ngôi nhà trở nên tươi mới. Cách bố trí nhà hợp lý sẽ mang tới chúng ta không chỉ cảm giác vui vẻ mà còn tốt cho sức khỏe. Thay đổi cách trang trí nhà cũng có thể giúp thay đổi tâm trí của bạn. Chẳng hạn như bỏ bộ rèm cửa sổ cũ kỹ và nặng nề thay thế bằng rèm vải voan họa tiết hoa mùa xuân,….

Rearrange - Home - Decorations - pic1

Kỹ năng thứ nhất:

Kết hợp trang trí nhà và tạo cho chúng trở thành tâm điểm chú ý của thị giác. Sự cân bằng đối xứng là rất quan trọng. Khi có đồ nội thất chiếm diện tích lớn, thứ tự sắp xếp nên từ cao xuống thấp để tránh gây ra sự lộn xộn cho thị giác. Hay bạn cũng có thể giữ trọng lực của hai món đồ nội thất phù hợp. Ví dụ như bạn có thể giữ hai chiếc đèn phong cách giống nhau cạnh nhau và họa tiết gối tương tự bên cạnh nhau, hoặc thay rèm roman có cùng họa tiết với gối,…

Kỹ năng thứ 2:

Khi sắp xếp trang trí nội thất, bạn cũng nên làm sao để phù hợp với phong cách nội thất. Đầu tiên là tìm ra phong cách và tông màu chung, và sau đó là theo tông chung đó để sắp xếp trang trí cho phù hợp. Chẳng hạn, đối với nhà được thiết kế đơn giản, những trang trí nhà với thiết kế đơn giản sẽ rất phù hợp với toàn bộ không gian. Nếu ngôi nhà thuộc phong cách đồng quê, bạn có thể bổ sung thêm những phụ kiện trang trí nhà thiên nhiên.

earrange - Home - Decorations - pic2

Kỹ năng thứ 3:

Bạn không cần nhất thiết phải trưng ra tất cả những món trang trí nội thất. Một số người thường thích trưng bày tất cả những món trang trí khi trang trí nhà, đặt quá nhiều món đồ trang trí trong nhà có thể khiến cho không gian trở nên mất đi đặc điểm riêng của mình. Ở cùng thời điểm đó, trước tiên bạn phải phân loại chúng và tùy theo mùa để trưng bày chúng lên.

earrange - Home - Decorations - pic3

Kỹ năng thứ 4: 

Chọn lựa vải khác nhau tùy theo sự thay đổi của mùa. Mỗi mùa có những họa tiết và màu sắc riêng của nó. Bạn có thể thay đổi phong cách nhà mình với vải in bóng hoặc vải lụa hay cũng có thể là ren lãng mạn,… Vầ bạn có thể sử dụng vải để làm mềm những đường nét thô cứng và tông màu sắc trong nhà mình. Với mùa xuân, bạn có thể chọn vải có họa tiết tươi mới. Ví dụ một bộ rèm vải mềm mại với họa tiết hoa mùa xuân nhẹ nhàng,… Khi hè tới bạn có thể sử dụng họa tiết hình trái cây tươi mới và họa tiết bông qua là phù hợp. Vào mùa thu và mùa đông, bạn có thể mua những chiếc gối bông ấm áp.