Thẻ T-money giúp khách Hàn Quốc tiết kiệm chi phí du lịch

By | 5 Tháng Mười Hai, 2016

Thẻ giao thông T-money – một loại thẻ dùng để tham gia giao thông công cộng, tấm thẻ tích hợp để thanh toán tiền taxi và cũng có thể thanh toán ở những cửa hàng trong một số trường hợp khi khách du lịch đến Hàn Quốc cùng vé máy bay đi Busan giá rẻ. T-money là một loại thẻ có các chức năng tích hợp nhiều loại hình khác nhau như tín dụng hay ghi nợ, cùng với đó là các thẻ giảm giá và được dùng rộng rãi để thanh toán vé xe bus, tàu điện trong nhiều thành phố lớn.

Khi du khách đến Hàn Quốc cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Air và sử dụng thẻ T-money thì giá vé giao thông của du khách sẽ rẻ hơn 100 won so với việc dùng tiền mặt để thanh toán. T-money có thể dùng khi quý khách chuyển từ một xe bus này sang một chiếc xe bus khác, từ tàu ngầm này sang tàu khác, từ xe bus sang tàu hay ngược lại mà không bị mất thêm phí.

Ngoài ra, thẻ T-money còn tạo nhiều thuận lợi trong khi mua vé tàu điện cho những lần đi dài. Nếu bạn không có nhu cầu dùng thẻ thì bạn có thể lấy lại số tiền còn lại trong thẻ với mức phí 500 won. Hoặc lưu giữ lại như là một món quà lưu niệm thú vị để nhớ về một chuyến du lịch đầy ý nghĩa ở Hàn Quốc.

Ngày nay, nhiều taxi chấp nhận thanh toán qua thẻ T-money. Nhìn chung, thiết bị đầu cuối thanh toán được gắn giữa ghế lái và ghế hành khách. Thông báo cho các lái xe taxi mà hành khách du lich Han Quoc muốn thanh toán bằng thẻ T-money, chạm thẻ trên thiết bị đầu cuối, và số tiền cần phải trả sẽ tự động trừ vào số dư của thẻ. Tuy nhiên, nếu số tiền cần phải trả nhiều hơn số dư trong thẻ, thì toàn bộ số dư sẽ được chiết khấu và phần còn lại có thể trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng…

Khi sử dụng thẻ T-money các bạn cần lưu ý một số điều như: đối với người sử dụng thẻ là trẻ em và thanh thiếu niên, du khách cần phải đăng ký thẻ với đủ ngày tháng năm sinh để nhận được giá vé giảm, có yêu cầu kiểm tra chứng minh thư; Phạt tiền gấp 30 lần giá vé khi sử dụng thẻ T-money hoặc nhiều hơn đối với những hành vi vi phạm các quy định về sử dụng thẻ như: người lớn sử dụng thẻ trẻ em hoặc thanh niên để được giảm giá; Thông tin giá vé các phương tiện giao thông khi chi trả bẳng thẻ T-money và tiền mặt tại Seoul.

Thẻ T-money là có thể được nạp thêm với số tiền từ 1.000 won đến 90.000 won (giá trị tối đa của thẻ có thể giữ là 500.000 won) tại bất kỳ nhà cung cấp T-money hoặc bán vé và các thiết bị nạp thẻ bên trong nhà ga tàu điện ngầm khi du lịch Hàn cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air. Liên hệ đặt vé 08 39 244 068 hoặc số hotlines 0915 371 119 , 0915 871 119 , 0915 971 119 chúng tôi cam kết sẽ tìm giá vé tốt nhất , đổi ngày miễn phí , dịch vụ chuyên nghiệp.