THAY ĐỔI GIAO DIỆN PTS

By | 22 Tháng Chín, 2016

Bạn hoàn toàn có thể tùy biến giao diện của Photoshop sao cho phù hợp với project của mình – hầu hết tất cả mọi thứ trong giao diện làm việc đều có thể di chuyển, config lại.. Bạn có thể lựa chọn cách tùy biến lại giao diện theo những cách sau để việc học photoshop được thuận tiện nhất:

Thay đổi giao diện thanh menu

Bạn có thể thay đổi, thêm bớt bất kì menu con nào hiển thị trên thanh menu của Photoshop, và thậm chí bạn có thể tô màu cả nhưng menu con đó. Nếu muốn, bạn cũng có thể đổi mới hoặc các shortcut bàn phím khác nhau tới các câu lệnh của menu. Đơn giản: vào Edit > Menus và sử dụng hộp thoại để chỉnh sửa thanh menu và bảng menu.

Di chuyển thanh tùy chọn

Nếu bạn muốn di chuyển vị trí của thanh tùy chọn, bạn có thể làm bằng cách nhấn vào biểu tượng di chuyển ở phía bên trái thanh option rồi di nó đến đâu bạn muốn. Thanh tùy chọn (option) sẽ tự tự động gắn lên phía trên hay phía dưới cửa sổ làm việc nếu bạn di chuyển nó tới gần đầu hay cuối màn hình.

Di chuyển toolbox

Thay đổi vị trí toolbox cực dễ dàng, bạn có thể di chuyển nó tới bất kì vị trí nào bạn muốn. Thay đổi vị trí của nó bằng cách nhấn vào vùng màu xám ở phía trên toolbox và kéo nó xung quanh. Bạn có thể thay đổi lại layout của toolbox sao cho đẹp nhất bằng cách click đúp vào mũi tên phía trên toolbox.

Hiển thị các thông tin khác nhau trong tài liệu trên thanh trạng thái

Thông thường thanh trạng thái hiển thị dung lượng của file theo giá trị mặc định. Dung lượng của file hiển thị dưới hai chữ số và được ngăn cách bởi một cái gạch chéo: số đầu tiên là một sự ước chừng của dung lượng ảnh  với đầy đủ các layer, và số thứ hai là ước tính tổng dung lượng của bức hình với những layer sẽ dùng đến. Nếu bạn thấy mọi thứ đều quá mới, đừng lo, chúng ta sẽ thảo luận về layer trong những bài sau. Bạn có thể set thanh trạng thái hiển thị các thông tin khác nhau như là diện tích của các tài liệu dưới dạng pixels, hay phiên bản của file.. Để làm điều này, nhấn vào hình mũi tên bên cạnh thanh trạng thái và chọn show, sau đó lựa chọn các thông tin bạn muốn hiển thị.