Thang máy Trung Quốc lớn nhất thế giới

By | 22 Tháng Mười, 2016

Thời điểm này , Trung Quốc đang là một cường quốc về khoa học kĩ thuật chính vì thế đưa ra đời thang may có thể nâng được khối lượng lớn nhất là điều bình thường .

[img]https://lh3.googleusercontent.com/A0trN7WZlvoZQH8ENsQ9MJ1mlTAGwhpbPor6_MRRDOf4WDLEvGy0GlDTWPU4Pgod-8mr2DB8OhqcGA=w1366-h768-rw-no[/img]
Chiếc thang máy này có thể nâng được khối lượng hơn 3.000 tấn. Đây có thể gọi là chiếc thang máy kỳ quan của thế giới, một kiệt tác kỹ thuật .
trước khi đây, tàu phải chuyển di qua một hệ thống khóa nước 5 cấp để bước qua được đập Tam Hiệp trên sông Trường Giang. Từ khi thang máy này được xây dựng, đa số lượng tàu đã giảm được giai đoạn đi qua sông từ 3 giờ đồng hồ xuống chỉ còn 40 phút.
Tuy một số tàu lớn khác vẫn phải sử dụng hệ thống khóa nước kia, nhưng với thang máy kia đều có chở qua đập được hơn 6 triệu tấn hàng hóa một năm, chi phí vận chuyển vững chãi đã được tiết kiệm rất nhiều.
Thang máy được làm ra để mang được tổng cộng hơn 3.000 tấn khối lượng gồm cả tàu và số nước mà nó nổi ở trên. Nó sẽ đưa toàn bộ cả tàu cả nước lên độ cao 112 mét để băng qua con đập Tam Hiệp.
lúc này , con đập này là dự án thủy điện lớn nhất thế giới, việc xây dựng nó 13 năm về trước cũng gây ra Một vài luồng ý kiến trái chiều lớn không kém. Con đập này đã khiến hơn một triệu người dân phải tái định cư, chưa kể tới Một vài ảnh hưởng của nó tới Một vài bờ đất dọc bờ Trường Giang.