Thăm thành phố biểu tượng của gió Chicago

By | 28 Tháng Mười Một, 2016

Chicago là thành phố lớn thứ ba của Mỹ sau New York và Los Angeles. Năm 1876, thành phố này được mệnh danh là thành phố của gió bởi tờ nhật báo Cincinatti. Đến năm 1880, Thời báo New York đã dùng nick name này đặt tên cho thành phố Chicago. Cùng China Airlines ghé thăm thành phố của gió du khách nhé!

Được thành lập năm 1833, ban đầu chỉ là thị xã ở biên giới Lãnh thổ Tây Bắc. Nhưng hiện tại, Chicago phát triển thành một trong những thành phố hạng nhất của thế giới. Là nơi có tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới, là trung tâm kiến trúc, tài chính, công nghệ, vận tải và văn hóa của miền Trung Tây. Ngoài ra, Chicago còn là trung tâm vận tải của nước Mỹ, có nhiều đường xe lửa và đường xuyên bang nhất của nước Mỹ.

Bên cạnh đó, Chicago cũng đứng đầu về số hội chợ được đăng cai hàng năm, các món ăn, truyền thống chính trị và thể thao của Chicago cũng nổi tiếng.

Chicago nổi tiếng bởi rất nhiều nhà thờ với nhiều lối kiến trúc đặc biệt. Hoàn toàn có thể coi Chicago là quê hương của những ngôi thánh đường với những tháp chuông rất cao. Có tháp chuông cao đến 180m và chính là ngôi tháp chuông cao nhất thế giới.

Ở Chicago còn có nhiều viện bảo tàng. Viện bảo tàng ở công viên Jacson là một trong những viện bảo tàng lớn, nổi tiếng và cũng cổ nhất của nước Mỹ. Hàng năm có hơn hai triệu người đến thăm viện bảo tàng này cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Chiều về trên hồ Michigan vắng lặng. Những đàn hải âu rất dạn dĩ. Có một vài người dân đang câu cá hồi ở bờ hồ. Xa xa là những rừng nhà chọc trời cao ngất của Chicago, trong không gian yên lặng, hoàng hôn buông xuống hồ xanh thẫm.

Du lịch Chicago cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines, người dân không lạ với khu chợ A-gài. Mới nghe có vẻ như là chợ của người Hoa, nhưng đích thực lại của người Việt. Khu này có nhiều dãy phố, có siêu thị chuyên bán đồ Việt Nam, có trung tâm cho mướn phim, video, có tiệm thuốc bắc, các nhà hàng Việt Nam và cả dịch vụ cho thuê đồ cưới…

Ngày xưa, khi nói đến thành phố này, người ta dễ nghĩ đến những băng đảng gangster khét tiếng đến nỗi có một thời kỳ nó được mệnh danh là thành phố tội ác. Bây giờ, Chicago lại là thành phố an toàn nhất của nước Mỹ.